banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Dấu hiệu mang thai

Hỏi - 22/11/2017

Cho hỏi là cháu và người yêu cháu có âu yếm nhau ở bên ngoàu khi cả hai vẫn còn mặc quần shịp, bạn trai cháu cũng có thấy tiết ra nước dịch. Một vài ngày sau cháu thấy mình có những biểu hiện lạ như là chậm kinh, trướng hơi đầy bụng, ra máu ít .... và cháu cũng đã coa thử qua que thử thai và cho kết quả âm tính. Nhưng cháu vẫn muốn hỏi lại là cháu có thau hay không ạ?

Trả lời

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi.

Trên thực tế nếu 2 Bạn chỉ cọ xát bên ngoài hai cơ quan sinh dục, khi vẫn đang mặc quần lót, thì không thể có thai, nếu tinh dịch người nam chỉ dây dính bên ngoài quần lót của người nữ. 

Trường hợp quần lót rất mỏng hoặc bằng vải ren, tinh dịch tiếp xúc vào trong âm đạo, khả năng có thai có thể xảy ra, dù khả năng này rất thấp.

Tuy nhiên từ cọ sát bên ngoài đến quan hệ thực sự là rất ngắn, Hai Bạn cần chuẩn bị cho mình nhiều kiến thức về sức khỏe sinh sản, các biện pháp ngừa thai, để tránh có thai ngoài ý muốn.

Sau một vài ngày bạn có các dấu hiệu trên có thể do Bạn quá lo lắng và thử que vào thời điểm này không có giá trị nha Bạn.

CNHS. Lý Bạch Thu Nga
P. Điều dưỡng