banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bị bóc tách túi thai 20%

Hỏi - 20/02/2013
Xin chào BS! Bà xã em mang thai tuần thứ 8 thì bị ra máu âm đạo khá nhiều, vào bệnh viện khám và siệu âm thì bị bóc tách túi thai 20%, Sau khi nằm nghỉ ngơi và uống thuốc dưỡng thai theo toa của BS thì sau 20 ngày đi siêu âm lại thì còn bóc tách 6% - 7%, Bà xã em nằm 1 chổ chỉ đi vệ sinh thôi, tụi em lần đầu tiên có con nên rất lo lắng, Xin hỏi BS tình hình bệnh Bà xã em có ổn chưa và có thể tự đi làm được ko? Siêu âm thì tim thai bình thường, phôi thai phát triển bình thường. Cho em hỏi như thế có ảnh hưởng gì đến con cái sau này không, cách tốt nhất để điều trị là gì ạ! Em xin chân thành cảm ơn BS. Chúc Quý Bệnh viện thành công và sức khỏe!
Trả lời
Tình trạng của vợ em là động thai sớm. Hiện tại thai đang tiếp tục phát triển thì sẽ được theo dõi tiếp đến khi tuổi thai 11-14 tuần sẽ được làm các xét nghiệm sàng lọc trước sinh để khảo sát các bất thường, nếu có, của thai nhi.
Hiện tại, như em đã nêu hiện tượng “bóc tách túi thai” vẫn còn thì cần phải nghỉ dưỡng hợp lý theo hướng dẫn cụ thể của bác sĩ khám thai trên cơ sở bệnh sử (tiền sử sản khoa, tính chất công việc của người mẹ…) và các dấu hiệu thăm khám được.


Thân mến.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ