banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bầu bị liệt dây thần kinh số 7

Hỏi - 13/01/2023

Em chào các BS Em hiện mang thai được 24 tuần. Sáng thứ 2, khi ngủ dậy có hiện tượng bị đơ cứng 1 bên mặt.Em có đi khám ck nội thần kinh đc chuẩn đoán bị liệt bell, liệt dây thần kinh số 7.Do bầu bí bs chỉ cho tập vltl và uống kèm thuốc Mangistad ( Vitamin B6 , 5mg Magnesium lactate 2H2O 470mg ) hỗ trợ thêm.Vì sợ ảnh hưởng tới bé nên em chưa uống chỉ tập vltl.Lúc khám em có hơi lo lắng nên chỉ tập trung làm theo lời BS chuẩn đoán mà lại quên hỏi em bị như vậy và thuốc uống có ảnh hưởng tới bé k.Nhờ các bs tv giúp em. Em cám ơn

Trả lời

Chào bạn,

Mangistad với thành phần gồm có vitamin B6 và Magnesium lactat, là các chất có vai trò trong sự dẫn truyền và hoạt động thần kinh cơ, sự khoáng hóa của xương và chức năng của hormon cận giáp. Theo thông tin sản phẩm, Mangistad có thể sử dụng được cho phụ nữ mang thai. Bạn nên yên tâm dùng thuốc Mangistad theo đúng hướng dẫn của bác sĩ và tái khám định kỳ đúng hẹn.

Ngoài ra, trong các lần khám thai tiếp theo, bạn cần thông báo với bác sĩ sản khoa về việc sử dụng Mangistad để được tư vấn chăm sóc thai kỳ phù hợp.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

DS. Quỳnh Như