banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

tiêm chủng cho bé

Hỏi - 11/04/2012
Kính gửi Bác sĩ
- Con em vừa được 2 tháng tuổi và sinh tại bệnh viện Từ Dũ. Vừa qua đã đi tiêm chủng theo lịch tại BV PSQT Sài gòn, em có thắc mắc như sau :
Theo chương trình tiêm chủng quốc gia bé sẽ được tiêm ngừa bệnh  Bạch hầu, ho gà, uốn ván, bại liệt, viêm gan siêu vi B và các bệnh gây ra do vi khuẩn Hacmophilus influenzac type b ( Hib).
- Hiện nay đã có vacin 6 trong 1, vậy ở Bệnh viện từ dũ đã cho chích vacxin này chưa, và có tốn phí không? Hay là chích mũi 5 trong 1.  Vì chích ở Bệnh viện PSQT Sài gòn là tốn hết 800.000đ.
- Loại vacxin 5 trong 1 có khác với loại 6 trong 1 hay không?
Xin cảm ơn .
Trả lời
Chào chị,
 
Bệnh viện Từ Dũ đã chích vắc xin 6 trong 1 (Infanrix) từ năm 2007.  Giá vắc xin là 566.000 đồng, kèm 10.000 đồng tiền kim,ống chích và công  chích. Thuốc 5 trong 1 của Chương trình Tiêm chủng mở rộng là Quinvaxem,  ngừa 5 loại bệnh là Bạch hầu, Uốn ván, Ho gà, Viêm gan siêu vi B, Hemophillus Influenzae. Vắc xin 6 trong 1 có thêm thành phần ngừa Bại liệt. Vắc xin 5 trong 1 không có thành phần ngừa Bại liệt mà bé sẽ được uống kèm vắc xin Sabin ngừa bại liệt. Thành phần ngừa Ho gà trong vắc xin 6 trong 1 là thành phần tinh chế hơn nên giảm được các tác dụng phụ của thuốc như sốt, đau, sưng đỏ tại chỗ chích. Tuy nhiên, tác dụng phòng bệnh của cả 2 loại vắc xin đều như nhau.
 
Thân mến 
 

BS.CKI. Nguyễn Thị Từ Anh
P. Tổ chức cán bộ - Bệnh viện Từ Dũ