banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé bị táo bón

Hỏi - 12/07/2019

Chào bác sĩ! Em sinh thường bé trai 3,5kg. Bé bú sữa mẹ và sữa công thức Nan Supreme, bé háo bú mà mẹ ít sữa nên bé cáu gắt, em buộc phải cho bé uống thêm sữa công thức. 2 tháng tuổi bé được 7kg nhưng bị táo bón từ lúc được 1 tháng tuổi, phân đầu vào khuôn sền sệt, màu xanh đen, nửa còn lại hoa cà hoa cải màu vàng tươi, 2-3 ngày bé mới đi một lần, mỗi lần ị bé rặn đỏ mặt và khóc, em đã ăn nhiều rau xanh, matxa bụng cho bé mà vẫn không cải thiện, em nghĩ là do sữa công thức nhưng không cách nào bỏ được vì mẹ thiếu sữa. Nhờ bác sĩ tư vấn hộ em cách chữa táo bón cho bé với ạ, em cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Trả lời

Em Kim Tiến thân mến.

Hiện tại con em phát triển tốt, cân nặng vượt chuẩn, do bé được cung cấp sữa đầy đủ, hệ tiêu hóa của trẻ hấp thu chất dinh dưỡng tốt nên trong lượng hiện tại của bé bằng đứa trẻ 6 tháng tuổi, nếu cho bú sũa mẹ thì bé sẽ tăng cân chậm hơn. Vì không có chế độ ăn kiêng cho trẻ nên em cũng yên tâm, những tháng kế tiếp trẻ sẽ tăng cân chậm hơn các tháng đầu. 

Con em đi cầu như trên không phải là táo bón, khi táo bón trẻ châm đi cầu 1 tuần dưới 2 lần, đau bụng nhiều, rặn khóc khi đi cầu,phân đóng cứng từng cục, khô. các triệu chứng kèm theo đặc biệt bé bứt rứt khó ngủ, bú ít chậm lên cân hoặc không tăng cân.

 Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan.

BS. Võ Thị Đem

K. Dinh dưỡng tiết chế