banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thuốc tránh thai Rosepire 0.03mg

Hỏi - 08/05/2022

Dạ em xin chào bác sĩ ạ, Hôm qua,em vừa đi tái khám sau khi làm đình chỉ thai tại Bệnh VIện Từ Dũ. Em được bác sĩ kê toa trong đó có thuốc tránh thai hằng ngày Rosepire 0.03mg (1 hộp). 1.Bác Sĩ cho em hỏi là em có tiền sử bệnh động kinh có sử dụng thuốc này được hay không ạ? 2. Em đang uống thuốc Statcoline (ciiticoline 500mg) theo chỉ định của bác sĩ thần kinh là 2 tháng và đã ngưng thuốc chống động kinh được 1 tháng thì có uống cùng được không? 3. Thuốc Rosepire 0.03mg có màu tím và màu xanh thì em nên dùng loại nào ạ? Em cảm ơn bác sĩ đã tư vấn!!!

Trả lời

Chào bạn,

Thuốc tránh thai hằng ngày Rosepire 0.03mg có thành phần hoạt chất gồm ethinyl estradiol (0.03mg) và drospirenon (3mg).

Theo thông tin kê toa và các cơ sở dữ liệu về dược, thuốc không chống chỉ định đối với bệnh nhân động kinh. Tuy nhiên, cần theo dõi cẩn thận những bệnh nhân bị động kinh khi dùng thuốc vì có thể làm nặng thêm tình trạng bệnh.  

Statcoline có thành phần là citicoline 500mg là một sản phẩm hỗ trợ có công dụng bổ não, bổ thần kinh, tăng khả năng hoạt động của não bộ và dẫn truyền thần kinh. Hoạt chất này và các thành phần có trong thuốc Rosepire 0.03mg không xảy ra tương tác do đó có thể uống cùng được.

Thuốc Rosepire trên thị thường hiện nay có 2 loại với 2 hàm lượng khác nhau. Thuốc Rosepire 0.02mg có màu tím với hàm lượng ethinyl estradiol là 0.02mg, thuốc Rosepire 0.03mg có màu xanh với hàm lượng ethinyl estradiol 0.03mg. Bác sĩ chỉ định Rosepire 0.03mg là hộp thuốc có màu xanh bạn nhé.

Trong trường hợp của bạn, khi sử dụng thuốc bạn cần theo dõi kỹ, nếu có bất thường hãy đến ngay bệnh viện để theo dõi tình trạng bệnh động kinh và có giải pháp phù hợp.

Chúc bạn khỏe!

DS. Quỳnh Như