banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Cách dùng thuốc ngừa thai 21 viên

Hỏi - 06/09/2018

Dạ em chào Bác Sĩ. Dạ mong Bác Sĩ giải đáp thắc mắc giúp em ạ. Hiện em đang dùng thuốc tránh thai yesmin. Theo hướng dẫn thì bắt đầu uống viên đầu tiên vào ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt,mỗi ngày 1viên cho đến hết vỉ thuốc thì ngừng,7 ngày không uống đến ngày thứ 8 thì bắt đầu uống vỉ thuốc mới. Nhưng em lại uống nhầm, cụ thể là em bắt đầu uống vỉ đầu tiên vào ngày 12/8/2018, và hết vỉ thuốc vào ngày 2/9/2018. 4/9/2018 em bắt đầu có kinh nguyệt. Và em cứ tưỏng là uống vỉ thuốc mới vào ngày đầu chu kì kinh nguyệt,nên em đã uống ngày 4/9 và 5/9 . Là vỉ thuốc mới em uống được 2 viên. Như vậy em nên uống tiếp hay thế nào ạ. Em cảm ơn.

Trả lời

Chào chị Mylinh

Hiệu quả ngừa thai của thuốc không bị thay đổi khi chị sử dụng vỉ thuốc thứ 2 vào ngày đầu tiên của kỳ kinh. Chị vẫn tiếp tục sử dụng vỉ thuốc thứ 2 đủ liệu trình quy định để đạt hiệu quả ngừa thai tốt nhất.

Tuy nhiên đến chu kỳ tiếp theo chị nên ngưng thuốc 7 ngày, sau đó bắt đầu sử dụng liều thuốc đầu tiên để tránh các rối loạn nội tiết do việc sử dụng thuốc gây ra.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ