Không có ngưỡng an toàn với việc dùng rượu bia
Trong báo cáo mới nhất đăng trên Tạp chí Y khoa Australia, Hội đồng Ung thư nước này cho biết các loại đồ uống có cồn, ethanol là các tác nhân gây ung thư cho con người và không có bằng chứng cho thấy việc tiêu thụ một lượng rượu bia ở mức độ an toàn có thể tránh được căn bệnh chết người này.
Việc uống rượu cồn làm gia tăng nguy cơ ung thư ruột ở phụ nữ và ung thư gan bởi vì nó có thể góp phần làm tăng cân, đi kèm với các bệnh ung thư liên quan đến tình trạng quá cân và béo phì.
Tuyên bố của Hội đồng Ung thư Australia chỉ rõ những báo cáo trước đây về vai trò của rượu cồn trong việc giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tim mạch ở những người uống từ ít đến vừa phải là một sự sự đánh giá cao quá mức.
Uống rượu cồn có thể đóng vai trò chi phối trong việc định hình văn hoá Australia trong hơn 200 năm qua. Tuy nhiên, thói quen này cũng đồng thời là nguyên nhân gây bệnh tật, thương tích và tử vong do bị ngộ độc rượu trong thời gian ngắn đến lâu dài.