Ung thư máu là một bệnh nguy hiểm tới tính mạng bệnh nhân. Mới đây, người ta đã thử nghiệm phương thức mới trong điều trị căn bệnh này. Đó là kết hợp một thuốc ức chế protesome như bortezomib với một thuốc ức chế phân bào như alvocidib.
Đài Loan vừa phát hiện một công ty sản xuất chất tạo đục dùng trong thực phẩm và đồ uống có sử dụng hóa chất DEHP rất độc hại cho sức khỏe, thậm chí gây ung thư. Theo cơ quan điều tra, công ty Dục Thân đã sử dụng trái phép hóa chất độc hại DEHP vào quá trình sản xuất phụ gia chất tạo đục suốt 30 năm qua với số lượng rất lớn, cung cấp hàng sang cả Trung Quốc đại lục và nhiều nước khác, trong đó có cả Việt Nam.
“Con tôi ăn gì, cữ thức ăn gì để phòng bệnh và trong khi bị bệnh Tay chân miệng?”- đó là câu hỏi thường gặp ở phòng khám bệnh.
Khi người ta nhìn màu sắc đỏ thì sẽ phản ứng nhanh hơn và bị bắt buộc hơn. Màu sắc đỏ sẽ làm tăng phản ứng của não bởi vì nó ám chỉ điều nguy hiểm. Theo giáo sư tâm lý học Andrew Elliot của Đại học Rochester, khi có người giận dữ hoặc chuẩn bị chiến đấu thì họ cảm giác nóng đỏ mặt và họ cũng cảm nhận được màu đỏ này trong một số phản ứng khác.
Hơn 1/2 số vi khuẩn trong thịt kháng nhiều loại kháng sinh. Theo một nghiên cứu mới được công bố, các nhà khoa học thấy nồng độ vi khuẩn cao trong thịt thường có trong các kệ của cửa hàng, với hơn một nửa số vi khuẩn kháng nhiều loại kháng sinh.
Tay-chân-miệng là một bệnh truyền nhiễm do một nhóm vi rút đường ruột gây ra. Tại TP.HCM bệnh bắt đếu được ghi nhận từ năm 2005 và được đưa vào hệ thống giám sát các bệnh truyền nhiễm có khả năng gây thành dịch từ năm 2006.
Bệnh tay-chân-miệng do siêu vi thuộc nhóm vi-rút đường ruột gây ra. Trước đây tác nhân gây bệnh chủ yếu là Coxsackie virus, bệnh diễn tiến rất lành tính, thường tự khỏi nhưng thời gian gần đây tác nhân gây bệnh lại là Enterovirus 71. Tác nhân này nguy hiểm vì nó có thể diễn tiến nhanh, gây nhiều biến chứng nặng ảnh hưởng đến tính mạng.
Một nghiên cứu về các bà mẹ lớn tuổi sinh con lần đầu ở Israel phát hiện thấy rằng 8 trong 10 phụ nữ gặp các rối loạn về sức khỏe trong thời gian mang thai và gần một nửa số con của họ là nhỏ hơn mức trung bình.
Khi mồ hôi được tiết ra để làm mát cơ thể trong thời tiết nóng bức cũng là lúc cơ thể cần được bù đắp lượng nước đã mất. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, những người uống đủ nước, uống nước đúng cách (uống từ từ, uống khi chưa khát) có sức khỏe tốt hơn, làm việc tốt hơn.
Ở phụ nữ có thai, canxi đóng vai trò rất quan trọng trong việc hình thành xương và răng cho thai nhi. Khi có thai, nhu cầu canxi tăng lên: Trong 3 tháng đầu, nhu cầu là 800mg, 3 tháng giữa là 1.000mg, 3 tháng cuối và khi nuôi con bú là 1.500mg.
...
6789101112
...

Kết nối với Bệnh viện Từ Dũ