Các nhà khoa học Mỹ tại Đại học Stanford ở California vừa phát hiện ra rằng, những thanh niên trẻ - người mà trước đây bị sinh non có nguy cơ cao bị mắc các triệu chứng của bệnh hen suyễn.
Các sự cố liên tiếp tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1 ở tỉnh Fukushima, phía Đông Bắc Nhật Bản, sau thảm họa động đất và sóng thần vừa qua khiến nhiều người lo ngại về ảnh hưởng của các thực phẩm có chứa chất phóng xạ.
Virut gây u nhú ở người (Human Papilloma Virus - HPV) là nguyên nhân chủ yếu gây ung thư cổ tử cung cho phụ nữ. Các nhà khoa học đã tìm thấy HPV trong 99,7% các trường hợp ung thư tế bào gai ở cổ tử cung. HPV cũng là nguyên nhân gây ra mụn cơm hay những nốt sần ở vùng sinh dục. Có hơn 100 chủng HPV nhưng chỉ có 15 chủng gây ung thư cổ tử cung, trong đó hai chủng 16 và 18 là nguyên nhân gây ra hơn 70% các trường hợp ung thư cổ tử cung.
Kết quả công trình nghiên cứu của bà Susanna Larsson, người Thụy Điển, trong vòng 10 năm cho thấy phụ nữ uống nhiều càphê có thể giúp giảm nguy cơ bị tai biến mạch máu não.
Viêm màng não là bệnh nguy hiểm, dẫn đến những hậu quả nặng nề không chỉ cho trẻ em mà còn cho cả người lớn. Bệnh gây tử vong nhanh nếu không điều trị kịp thời. Có nhiều nguyên nhân gây bệnh và triệu chứng đa dạng. Bởi vậy, nhận biết sớm dấu hiệu của viêm màng não là cần thiết.
Có những phụ nữ chỉ mới sinh được mấy tháng, con vẫn còn đang phải bú mẹ nhưng đã lại mang thai tiếp. Vậy những phụ nữ này có nên cho con bú tiếp không, bởi vì các quan niệm truyền thống cho rằng nếu tiếp tục cho con bú sẽ không tốt cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.
Buồn nôn, ói mửa, rụng tóc, tiêu chảy ra máu, loét miệng hay chảy máutự phát là những triệu chứng khi chúng ta bị nhiễm phóng xạ.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo mỗi năm trên toàn cầu có khoảng 2,5 triệu người tử vong do rượu.
Người phát ngôn của Bộ Y tế bang New York, Mỹ, bà Claudia Hutton, ngày 17/3 cho biết một người đàn ông sống tại bang này đã nhiễm virus HIV sau khi được ghép thận.
Trái cây có chứa lycopene chính là những loại quả có chứa sắc tố đỏ như cà chua hay dưa hấu. Cho đến thời điểm này thì lycopene vẫn là nguyên tố có khả năng chống oxy hóa mạnh nhất. Khả năng chống oxy hóa của lycopene mạnh hơn vitamin E 100 lần.