banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Echo hổn hợp lòng tử cung

Hỏi - 17/02/2017

Chào Bác sĩ!

Em 35 tuổi, có một con đầu lòng,nam 2009 va 2010 em có bỏ thai bằng thuốc tại BV Q4.cho đến nay em có thai trở lại và có đến khám và bỏ thai bằng thuốc tại BV TỪ DŨ. Sau 2 tuần em đến tái khám lai thì kết quả siêu âm cho thấy: tử cung ngã trước, ĐKTS 43mm, Lòng tử cung XCO1 khối echo hỗn hợp đk #13x28 mm, mật độ đều, buồng trứng (P) bình thường, buồng trứng (T) bình thường, Kết luận khối echo hổn họp lòng tử cung.và bs cho em sử dụng

1/Misoprostol 200mcg 12v,

2/Sắt hydroxit polymaltose, Acid folic 0,35mg, Gyfor 100ml, và thuốc ngừa Dropirenone 3mg. BS vui lòng cho em hỏi tình trạng của em như vậy có nghiêm trọng không, em có cần kiêng ăn gì? Và có nên ăn gì? Và khi nào thì em có thể quan hệ bình thường trở lại, hiện tại tình trạng của em từ lúc bắt đầu dùng thuốc phá thai đến giờ được 17 ngày và tái khám 1 lần. Mong bác sĩ tư vấn giúp em để em giử sức khỏe tốt hơn trong cuộc sống. Em chân thành cảm ơn và chúc Bác thành công !

Trả lời

Chào em

Cách tốt nhất để em “giữ sức khỏe tốt hơn trong cuộc sống” khi vợ chồng em chưa sẵn sàng có thêm em bé là em áp dụng ngay một biện pháp tránh thai hiệu quả sau khi được bác sĩ sản phụ khoa tư vấn để lựa chọn biện pháp phù hợp nhất với em.

Hiện tại, em không cần ăn kiêng gì cả, chỉ là ăn uống bồi dưỡng lấy lại sức khỏe sau khi phá thai, chú ý vệ sinh an toàn thực phẩm và nghe theo hướng dẫn của bác sĩ đã tái khám cho em.

Chúc em may mắn!

TS. BS. Ngô Thị Yên
K. Kế hoạch gia đình