banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Kinh nguyệt ra nhiều và có máu đông

Hỏi - 07/01/2017

Chào bác sĩ: bác sĩ cho em hỏi em có kinh nguyệt thấy máu ngày 1 và ngày 2 ra nhiều, khoảng 2 tiếng là đầy băng vệ sinh. Ngày thứ 2 lại có cục máu ra bằng ngón tay cái nhưng bụng không thấy đau, chỉ thấy hơi râm rang thôi. Em bị vậy có cần đi khám và khám ở khu vực nào của bệnh viện ah? (kinh nguyệt em kéo dài 7 ngày ah). Em bị ứ dịch bên buồng trứng trái thì khả năng thụ thai tự nhiên của em có cao không ah? Liệu trứng em có noãn không? Em cảm ơn bác sĩ

Trả lời

Chào em

Theo thông tin em cung cấp là em hành kinh 7 ngày, trong đó có 2 ngày nhiều, 2 tiếng thay băng/lần. Vậy trong 2 ngày em phải sử dụng 3 bịch băng (8 miếng/bịt). Nếu đúng như em mô tả thì em bị cường kinh, phải được khám, chẩn đoán và ĐT. Em có thể khám ở phòng khám phụ khoa ở các BV có chuyên khoa sản.

Y văn không ghi nhận BT bị ứ dịch, nhưng có ghi nhận tình trạng ống dẫn trứng bị ứ dịch. Nếu có tình trạng ứ dịch ở ống dẫn trứng, đồng nghĩa ống dẫn trứng bên đó có vấn đề, tuy nhiên em còn ống dẫn trứng còn lại vẫn có khả năng bình thường. Vậy nên, em không cần phải lo lắng quá nhiều, nên để tâm trạng thoải mái, cứ để có thai tư nhiên trong vòng 1 năm. Nếu sau 1 năm vẫn không có khả năng thụ thai tự nhiên, thì 2 vợ chồng nên tranh thủ đến các BV sản có đơn vị hiếm muộn, khám, chẩn đoán và ĐT theo quy trình.

ThS. BS. Trần Thị Nhật Trang
K. Khám Phụ khoa