Em đã được chẩn đoán là viêm âm đạo nhưng không rõ là do tác nhân nào? Ví dụ như viêm âm do nấm candida albican, viêm âm đạo do Gardnerrella, viêm âm đạo do trichomonas, viêm âm đạo tạp trùng… Tùy theo nguyên nhân là gi thì sẽ có lựa chọn thuốc uống, thuốc đặt, thuốc rửa khác nhau. Nếu em đặt thuốc Natamycin thấy ra dịch âm đạo giống máu, thấy có nhiều khó chịu thì nên ngưng thuốc và tái khám lại ngay vì có đôi khi sau khi đặt thuốc có phản ứng phụ với các thành phần của thuốc hay chưa đúng với bệnh nên gây khó chịu hơn.
Ngày thứ 16 chu kỳ kinh, kết quả siêu âm trứng và nội mạc của em hoàn toàn bình thường. Việc em sử dụng que thử thai để phát hiện có thai giai đoạn sớm ngay thời điểm trễ kinh thì có khi không chính xác lắm. Nếu 2 vạch xuất hiện rõ thì dễ kết luận là em có thai , còn nếu 1 vạch đậm , 1 vạch nhạt thì khó kết luận lắm, có thể có thai mà cũng có thể không có thai. Những trường hợp này muốn biết chính xác cần thử máu để khẳng định. Trường hợp của em đừng nên quá nôn nóng, không nên căng thẳng làm gì cứ giao hợp cách ngày sau 6 tháng nữa mà em chưa có con thì hãy đi khám vô sinh nhé.
Không biết là 2 lần em đi khám ở bệnh viện Từ Dũ bác sĩ có chẩn đoán là em bị bệnh gì không? Thường rối loạn kinh nguyệt do nhiều nguyên nhân, trong đó kinh thưa như e đa phần là do hội chứng buồng trứng đa nang. E cân tái khám lại để có chẩn đoán chắc chắn. Hội chứng buồng trứng đa nang thì không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng thường làm chậm có con. Nếu e sanh đủ con rồi thì không nên lo lắng lắm, còn nếu em chưa có con thì nên đi khám vô sinh sớm để sớm có kết quả tốt.
Có nhiều nguyên nhân dẫn tới thai Trứng ( chứ không phải thai Trương) có thể do tình trạng dinh dưỡng, có thể do lúc bắt đầu mang thai nhiễm một chất nào đó…, nhiều điều có thể nhưng dẫn tới một tình trạng bất thường về gen của thai dẫn đến hình thành những túi trứng chứ không phải em bé như mong muốn. Tùy theo tình trạng thai trứng nguy cơ cao hay thấp thời gian theo dõi tối thiểu là một năm. Nếu không theo dõi và điều trị tới nơi có thể chuyển thành bệnh ung thư tế bào nuôi và lúc đó sẽ phức tạp hơn nhiều. Chị nên theo dõi theo đúng lịch hẹn của bác sĩ nhé!
Năm 2012 và năm 2014 là 2 thời điểm cách xa nhau nên tất nhiên kết quả siêu âm cũng khác nhau. Khi em có kinh đều tức là buồng trứng của em đã hoạt động bình thường, tình trạng buồng trứng đa nang đã cải thiện. Nhưng nếu em lại quay lại tình trạng vài 3 tháng có kinh một lần thì có thể mấy tháng nữa em siêu âm lại có hình ảnh buồng trứng đa nang. Hiện tượng này xảy ra do tình trạng nội tiết của em chưa ổn định. Nếu sau 1 tháng nữa chưa có kinh thì em nên đi khám lại để các bác sĩ cho thuốc.
Tử cung ngả trước hay sau cũng còn tùy thuộc vào từng thời điểm, phụ thuộc lượng nước tiểu trong bàng quang kể cả kỹ thuật của người đọc siêu âm. Nói chung điều đó không ảnh hưởng tới chất lượng và sự mang thai của em nên em có thể yên tâm