banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Uống thuốc kháng sinh trước khi mang thai 3 tuần

Hỏi - 03/08/2018
Em chào bác sĩ Cách đây 4 tuần em có đi khám phụ khoa bs bảo em bị viêm cổ tử cung và bị mụt nhọt cùng thời điểm nên bs cho thuốc uống liên tiếp 2 tuần. Các loại thuốc em uống bao gồm: tuần đầu là Curam, lufocin, mypara. Metronidazol, fluconidazol thuốc đặt neo. Tuần 2 là Fluco, levofloxacin, celecoxib. Ngày cuối cùng em ngưng thuốc là 30.6 . Vậy với các loại thuốc này thời gian đào thải là khoảng bao lâu vậy ạ khi nào e mới đc có em bé và lỡ như em có bầu sau khi ngưng thuốc 3-4 tuần thì liệu có ảnh hưởng gì tới em bé ko ạ. Em mong nhận được tư vấn của bs. Em cảm ơn ạ
Trả lời

Chào chị Phương

Các thuốc chị đã sử dụng để điều trị viêm cổ tử cung và mụn nhọt mà chị đã nêu là những thuốc có thời gian bán thải tương đối ngắn. thuốc sẽ được đào thải ra khỏi cơ thể sau 3-7 ngày dùng liều thuốc cuối cùng. Do đó nếu có thai sau 3 tuần thì tương đối an toàn.

Tuy nhiên theo một số khuyến cáo, để đảm bảo sức khỏe cho mẹ và sự phát triển tốt của thai nhi, nên kiểm soát tốt các bệnh lý mắc phải, lên kế hoạch mang thai ở chu kỳ kinh tiếp theo.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh