banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Tư vấn chỉ số thai 28 tuần tuổi

Hỏi - 14/11/2012
Em vừa mới đi siêu âm hôm qua ngày 13/11/2012. Thai 28,5 tuần Các chỉ số như sau: Tim thai: 155/phút, đều. Cử động toàn thân suốt quá trình khám Đường kính lưỡng đỉnh: 77mm Đường kính ngang bụng: 76mm Chu vi bụng: 255mm Chiều dài xương đùi: 58mm Cân thai trung bình khoảng: 1500 gr(+/-) Nhau thaI: mặt trước đáy thân. Độ trưởng thành: I Lượng nước ối: AFI=9 Bác sĩ cho em hỏi các chỉ số như vậy là có bình thường tương ứng với tuổi thai hay ko ạ? Lượng nước ối như vậy là ít hay rất ít ạ? Trước khi có bầu, em 63kg, hiện tại em 70kg. Thai này của em là đứa thứ 2. Vì em mang thai lại sớm (đứa đầu sinh mổ, em mang thai lại khi bé mới 5 tháng tuổi) thì trong suốt quá trình mang thai lên bao nhiêu cân thì được ạ? Em cám ơn bác sĩ. Phương Mai.
Trả lời
Chào em

Điểm quan trọng nhất của em khi mang thai lần này là vết mổ lấy thai hãy còn mới. Do đó, em cần đi khám thai theo đúng hẹn và thong báo cho bác sĩ về các dấu hiệu trong thai kỳ, nhất là vào ba tháng  cuối thai kỳ. 

Bác sĩ khám thai sẽ tư vấn cụ thể cho em khi kết hợp kết quả siêu âm, xét nghiệm và các dấu hiệu khám được.

Trong thai kỳ, phụ nữ thường tăng cân khoảng 20% trọng lượng cơ thể trước sanh, tức là khoảng 9-13 kg đối với phụ nữ Việt Nam trung bình.

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - BV Từ Dũ