banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sinh vào dịp lễ tết

Hỏi - 15/01/2018

Kính chào các bác sĩ! Dự sanh của em là ngày 18/02/2018 (theo kết quả siêu âm thai 7 tuần). Cho em hỏi: + Nếu em sinh trong dịp Tết thì bệnh viện vẫn hoạt động đỡ sinh như bình thường cho các sản phụ đúng không ạ? Vẫn có bác sĩ, y tá,... trực đúng không ạ? + Khi đến BV làm thủ tục nhập viện thì BV cần bao nhiêu bản photo CMND và hộ khẩu ạ? Có cần phải sao y trước không ạ? + Khi sinh ở BV thì BV sẽ phát sẵn cho mẹ và em bé những gì ạ? + Sau khi sinh (thường) thì người mẹ vệ sinh tầng sinh môn sau khi vá như thế nào? Cần mua loại dung dịch nào để làm vệ sinh vết may (tầng sinh môn) sau sinh ạ? Kính mong các bác sĩ giải đáp những thắc mắc của em! Em xin cảm ơn!

Trả lời

Chào Bạn!

Cám ơn Bạn đã đặt câu hỏi cho diễn đàn.

Váo các ngày Lễ - Tết vẫn có đội ngũ nhân viên y tế làm việc và đỡ sinh cho Bạn.

Bạn làm thủ tục nhập viện tại Khoa cấp cứu chống độc (cổng 284 Cống Quỳnh,quận 1, tầng trệt Khu H), Bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau: 

- Chứng minh nhân dân: bảng chính (đối chiếu)

- Hộ khẩu (có tên sản phụ): 1 bản photo

Nếu là diện BHYT: 

- Thẻ BHYT còn hạn sử dụng

- Giấy chuyển viện

- CMND (hoặc giấy tờ có dán ảnh) ...

Ngoài ra Bạn cần mang toàn bộ giấy tờ khám thai, các giấy xét nghiệm, siêu âm ... trong thai kỳ. Khi sanh ngày đầu tiên bệnh viện sẽ trang bị; áo, váy, băng vệ sinh, khăn giấy, quần giấy ..., cung cấp cho bé 1 bộ áo, tả, nón, bao tay, bao chân, khăn choàng.

Sau sanh Bạn cần giữ vùng âm hộ sạch và khô. Sau mỗi lần vệ sinh phải rửa sạch, thay băng vệ sinh thường xuyên. Dung dịch vệ sinh, Bạn chọn sản phẩm được nhà nước cho phép lưu hành.

Chúc gia đình Bạn nhiều sức khỏe.

Chào Bạn