banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sinh thường, sinh mổ

Hỏi - 26/08/2013
1. Thai em hiện 34,5 ngày nhưng em bé chưa xoay đầu, vậy cho em hỏi em sinh thường được không?

- Kỳ này em có dấu hiệu tê tay, chân. đau ở bẹ sườn phải rất nhiều, em bé gò nhiều và đau thắt bụng, hiện tượng vậy có làm sao không bác sĩ.

2. Em có BHYT ở bệnh viện huyện ở tỉnh Đồng nai, nếu em sinh trên Từ Dũ có cần làm thủ tục chuyển viện và chuyển như thế nào? Nếu vậy em có được hưởng BHYT 100%?

3. Chi phí sinh thường/ sinh mổ ở bệnh viện là bao nhiêu? Em xin cám ơn.

Trả lời

Chào bạn,

Thai bạn vẫn có thể xoay đầu vào những tuần cuối thai kỳ. Nếu theo dõi đến cuối thai kỳ mà vẫn chưa xoay đầu thì khả năng sinh mổ là cao. Bạn bị tê tay, tê chân có thể do thiếu canxi hoặc máu lưu thông kém, phù nề, Những dấu hiệu đau bẹ sườn phải, gò tử cung và đau thắt bụng đều là bất thường, bạn cần đến bệnh viện khám ngay bạn ạ.

 
TS. BS. Lê Thị Thu Hà
Khoa Sản A - BV Từ Dũ


Chào bạn


Trường hợp bạn đến BV Từ Dũ sanh
- Nếu bạn nhập viện tại BV Từ Dũ trong tình trạng cấp cứu hoặc không trong tình trạng cấp cứu và có giấy chuyển viện của nơi đăng ký ban đầu đến BVTD để sanh thì bạn sẽ được thanh toán 80% viện phí theo qui định của BHYT.

- Nếu bạn đến BVTD sanh (không trong tình trạng cấp cứu) và không có giấy chuyển viện của nơi đăng ký ban đầu và đến sanh tại BVTD bạn chỉ được thanh toán 30% viện phí (qui định trái tuyến của BHYT)

Chi phí sinh thường/sinh mổ bạn có thể tham khảo giá theo link sau:

http://tudu.vn/vn/huong-dan-dich-vu/quy-dinh/gia-sanh-thuong-sanh-mo/

Thân mến


CN. Lê Đào Minh Châu
Bộ phận website - BV Từ Dũ