banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi về táo bón khi mang thai

Hỏi - 31/03/2017

Kính chào: Bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ! Năm nay, Em 33 tuổi có bầu 17 tuần, từ tuần 15 trở đi Em bị táo bón nặng: cứ 3 - 4 ngày mới đi ngoài được. Em đã uống rất nhiều nước và ăn rau quả nhưng không cải thiện được là mấy. Bác sĩ tư vấn giúp Em có loại thuốc thụt nào an toàn cho bà bầu để Em dùng khi đi khá đau, vì mỗi lần táo bón vậy Em toàn phải dùng sức rặn. Bình thường Em đã bị trĩ độ 2 trước khi mang bầu. Ngày 08/01/2017 Em có đi khám Bác sĩ có nói Em bị trĩ độ 2 cho thuốc về uống nhưng vì phát hiện có bầu nên Em không dám uống. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Em trân trọng cảm ơn!

Trả lời

Chào em,

Em để cho con bú mẹ hòan tòan là rất tốt, hiện tại con em đã tăng cân tốt trong 3 tháng đầu. Theo lý thuyết nếu bé tang gấp đôi so với lúc sanh khi bé tròn 6 tháng thì đạt chuẩn. Bé thường khóc thét, ngủ hay giật mình, đi phân són, đổ mồ hôi là triệu chứng thiếu Canxi. Việc bổ sung Canxi có hiệu quả phải kèm Vitamin D. Em nên đưa trẻ đi khám BS Nhi khoa để được điều trị phù hợp với tình trạng bệnh lý. Em thường xuyên cho trẻ phơi nắng sang sớm mỗi ngày từ 20-30’ khi mặt trời mới mọc lên.

Nếu có nhu cầu cần tư vấn, em đến phòng khám và tư vấn dinh dưỡng tại tầng trệt khu M. (Liên hệ đặt lịch hẹn qua số điện thoại: 08.540.28.29 – nội bộ 228 hoặc 606).

Trân trọng,

BS. Võ Thị Đem
K. Dinh dưỡng tiết chế