banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Chi phí sanh không bảo hiểm

Hỏi - 08/10/2014
Chào bác sĩ, Em hiện có thai được 35 tuần, em đang thắc mắc những vấn đề sau, rất mong được tư vấn:

- Em muốn sinh dịch vụ và đăng ký phòng dịch vụ 1 người tại Từ Dũ thì có cần đăng ký trước không? (vì em lo đến ngày sinh sẽ không còn phòng trống).

- Em muốn đăng ký dịch vụ sinh gia đình thì chi phí bao nhiêu? Và bao nhiêu người được vào phòng sanh với em? Có được chụp hình không ạ?

- Chi phí sanh + phòng dịch vụ 1 người + dịch vụ sanh gia đình tổng cộng hết bao nhiêu ạ? Và phải tạm ứng trước bao nhiêu? Rất mong nhận được phản hồi sớm. Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời
Chào bạn, 

Về việc đăng ký phòng thì hiện tại bệnh viện không cho phép đăng ký phòng trước để tránh tình trạng phòng trống dẫn đến thiếu phòng cho các sản phụ đã sinh xong. Trong phòng sinh không được phép quay phim chụp hình bạn ạ.

Thân mến,

Ths. BS Phan Thanh Bình 
Khoa Chăm sóc trước sinh - BV Từ Dũ

Về chi phí sanh : 

Tổng chi phí sinh thường khoảng 2 triệu đồng và chi phí sinh mổ khoảng 3 triệu đồng. Chi phí này chưa bao gồm các khoản chi phí đăng ký dịch vụ như tiền công sinh thường dịch vụ gia đình (2,5 triệu đồng) hay tiền công sinh mổ dịch vụ (2,5 triệu đồng) và tiền phòng dịch vụ (giá phòng từ 100.000 đồng đến 2.000.000 đồng). Thông thường, khi nhập viện sinh, bạn sẽ đóng tạm ứng 2.000.000 đồng và đóng tạm ứng tiền phòng dịch vụ (nếu bạn có đăng ký phòng dịch vụ), số tiền đóng tạm ứng tiền phòng dịch vụ sẽ tùy theoloại phòng dịch vụ mà bạn đăng ký.

Chúc bạn nhiều sức khỏe!

NV. Huỳnh Thế Cường
P. Tài chính kế toán - BV Từ Dũ