banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Pha sữa công thức

Hỏi - 28/01/2020

Chào bác sĩ, bé của mình được hơn 3 tháng, bé bị lép đầu phía bên trái, mình đã xoay đầu bé thường xuyên nhưng chỉ được 2-3p là bé lại quay về hướng bị lép, sau đó mình cũng áp dụng luôn cách cho bé nằm lên chiếc khăn và nhét chiếc khăn nhỏ bên dưới, bé cũng không vẫn quay về hướng bị lép. Không biết còn cách nào để khắc phục tình trạng này không ạ. Ngoài ra, bé bú sữa công thức hay còn thừa, mình có thể để vào tủ lạnh rồi hoà sưã đó vào sữa mới pha cho bé bú tiếp được không ạ Mình hút sữa mẹ 1 ngày 5 lần, 1 ngày được 50ml, mỗi lần hút mình có thể để vào tủ lạnh, cuối ngày cho vào bình sữa để bé bú thì sữa mẹ vẫn còn dinh dưỡng chứ ạ Mong giải đáp của bác sĩ

Trả lời

 Em Hằng thân mến.

Để tránh hiện tượng bé bị đầu lép, đầu méo ở trẻ sơ sinh, các bà mẹ nên: 

 -Cho bé nằm trên khăn lông xếp cao hơn đầu, nhằm để đầu bé dễ dàng xoay trở, tránh tỳ đè nằm lâu một chỗ gây hậu quả đầu em bé bị méo.

 -Mẹ nên nằm trở đầu định kỳ mỗi vài ngày một lần, khi mẹ nằm bên nào thì bé xoay đầu bên đó,vì bé có khuynh hướng xoay đầu tìm bầu vú mẹ, khi bé xoay trở đầu thường xuyên cũng tránh tỳ đè một chỗ, đây là nguyên nhân làm cho đầu bé bị méo.

Sữa mẹ sau khi bú nếu  còn thừa sẽ vắt ra để vào ngăn mát tủ lạnh 3 ngày, nếu ngăn đông 3 tháng, trước khi cho  bé bú nên cần hâm nóng, sữa công thức uống bao nhiêu pha bấy nhiêu là tốt nhất, nếu còn thừa bỏ ngăn mát trong 24 tiếng, để lâu bé uống dễ bị tiêu chảy. Nên dùng riêng 1 tủ dùng để dự trữ sữa, không nên dùng trữ sữa với tủ chứa thức ăn của gia đình.

 Chúc em nuôi con khỏe dạy con ngoan.