banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Vắc xin 6 trong 1

Em chào bác sĩ ạ.Dạ bác sĩ cho em hỏi.bé e nay 3 tháng 4 ngày tuổi nhưng vẫn chưa được tiêm mũi 6 trong 1.em ở tỉnh Bình Phước ạ.em có ra bệnh viện huyện nhưng hết thuốc đến nay chưa có. Bác sĩ cho em hỏi bé em chưa tiêm được thuốc mà theo sổ tiêm ngừa mũi 1 khi bé 2 tháng tuổi.vậy nếu đến khi bé em 6 tháng tuổi vẫn chưa có thuốc để tiêm mũi 6 trong 1(mũi 6 trong 1 đầu tiên) thì có ảnh hưởng gì bé không? Và hiện tại ở bệnh viện Từ Dũ còn thuốc 6 trong 1 không ạ.em mong được bác sĩ hồi đáp.em cảm ơn ạ

Mẹ cho con bí bị ho

Mẹ cho con bú bị ho, khó khạc đờm, ho nặng ngực thì uống thuốc gì không ảnh hưởng đến bé ạ.

Tiểu đường thai kì

Chào bác sĩ, em hiện tại mang thai ở tuần 31 ngày 6.Vừa qua em có đi khám ở Từ Dũ thì được chẩn đoán là đái tháo đường thai kì. Có những chỉ số bất thường như sau: 1.Ketone 7.8 trong khi đó khoảng tham chiếu là âm tính. 2.Bạch cầu:70 trong khi đó khoảng tham chiếu là âm tính. 3.Tỉ lệ protein/creatinin urine là 56.6,trong khi đó khoảng tham chiếu là nhỏ hơn 16.5mmg/mmol. Giải thích giùm em những chỉ số trên và tình trạng hiện tại em có nghiêm trọng không ạ. Em cám ơn.

Hướng dẫn nhập viện

Hiện tại em đang mang thai được 40 tuần ạ, em muốn sinh ở bệnh viện Từ Dũ, nhưng em đi khám vẫn chưa có dấu hiệu sinh ạ. nhưng em bé em siêu âm được 4kg rồi ạ, bây giờ em muốn nhập viện để xin mổ được không ạ? bảo hiểm của em ở tỉnh, em muốn được hưởng bảo hiểm của bệnh viện thì bây giờ em có thể vào cấp cứu hay sao ạ? em mong được bác sĩ giúp đỡ và giải thích giúp em ạ, em cảm ơn ạ!

Hỏi về sinh dịch vụ gia đình

Dạ cho em hỏi về sanh dịch vụ gia đình , lúc chuyển dạ sanh em bé , thì được một người thân vào vượt cạn chung với sản phụ. Nhưng mà em muốn 2 người vào cùng em được không ạ ?( Là chồng em và mẹ em). Vì cả 2 người đều rất quan trọng đối với em. Mong bác sĩ trả lời giúp em ! Em xin cám ơn.

Hỏi bác sĩ

Chào bác sĩ : Em năm nay 32 tuổi, có bầu bé thứ 2, hiện được 6 tuần. Trong thời gian có bầu chồng em có dùng thuốc chống đông máu, các loại thuốc gồm : aspirin - 100, esmepra, golheal 300 , vastarel Mr . Vậy bác sĩ cho e hỏi là có ảnh hưởng gì đến thai nhi ko ạ? Và xin bác sĩ cho lời khuyên ạ. E xin chân thành cảm ơn !

Cách dùng thuốc

Chào bác sĩ. E bị viêm hô hấp mà đang trong thời gian cho con bú. Nay e khám về bác sĩ cho e 2 đơn thuốc. đơn 1:thuốc Azithromycin 250mg (10 viên) , Paracetamol (tatanol 500mg) (15 viên) Đơn 2: Dextromethophan (methorear 15mg ) (15 viên ), fexofenadin (telfor-DHG 60mg ) ( 10 Viên) . E có nói bác sĩ e đang cho con bú bác sĩ có đổi thuốc Cho e nhưng giờ có 2 đơn thuốc uống giống nhau nhờ bác sĩ tư vấn giúp em ạ.

Tương tác thuốc ngừa thai và thuốc máu mỡ

Chào bác sĩ !! Em đang dùng thuốc ngừa thai hằng ngằy Diane 35, em uống thêm thuốc mỡ máu Atorvastatin và thuốc Serapid (Flunarizine Hydrochloride 5mg) có ảnh hưởng gì không ạ ? Ba thuốc này có tương tác với nhau k, Có làm giảm tác dụng của thuốc ngừa thai không ? Em chân thành cảm ơn.

GẤP - Làm rõ về chi phí dv theo yêu cầu gói sinh forcep

Kính gửi: Bệnh viện Từ Dũ Ngày 12.08.2019 em có sinh tại bệnh viện Từ Dũ. Mã số hồ sơ bệnh án theo hình ảnh đính kèm Em sinh dịch vụ. Khi xuất hóa đơn có một khoảng CP với số tiền 3.300.000 vnđ (nội dung trên hóa đơn ghi là CP dịch vụ theo yêu cầu) Em sinh bằng phương pháp forcep (kềm) Em có tham gia bảo hiểm VietinBank (VBI). Khi gửi hồ sơ họ đã từ chối khoản CP 3tr3 này. Em có giải thích rằng đây là CP sinh dịch vụ, nó thuộc CP trong gói sanh, chứ em ko hề yêu cầu gì thêm. Nhưng phía Công ty Bảo hiểm không đồng ý, họ nói là nếu như vậy trên hóa đơn phải ghi rõ là CP sinh dịch vụ bằng PP forcep và phải kèm bảnh kê chi tiết cho CP này nếu có (Cty BH yêu cầu có công văn xác nhận của BV về CP này) Em muốn hỏi thêm về khoảng CP này, vì trong bảng giá thì có CP theo thông tư ...+ CP dv theo yêu cầu (nhờ làm rõ vấn đề này) Theo em được biết Bảo hiểm VBI có bảo lãnh viện phí tại Từ Dũ, em muốn hỏi các trường hợp đã sinh và bảo lãnh của cty này tại BV trước đó có được thanh toán bảo lãnh phần CP này không. Em có liên hệ số tổng đài tuy nhiên 2 tuần qua không thể liên hệ được với các số tổng đài của BV. Nhà em ở Đồng Nai. Do con em còn rất nhỏ và không gửi được người chông để lên trực tiếp BV đi lại nhiều lần nên em muốn đặt câu hỏi trên đây nhờ Quý Bệnh viện tạo điều kiện gõ trợ làm rõ và hướng dẫn giúp em trường hợp trên trước để khi nắm rõ em có thể thu xếp 1 buổi lên bệnh viện xin lại giấy tờ nếu có thể ah. Và một vấn đề nữa là em đã liên hệ rất nhiều đầu số tổng đài của BV tuy nhiên ko liên lạc và ko ai bắt máy, em có thể liên hệ được bằng hình thức nào ạ Rất mong nhận được sự hỗ trợ và hồi âm sớm từ Quý BV Trân trọng cảm ơn

Gói dịch vụ sanh

E mang thai được 37W, hiện tại e đang khám ở Bình Dương. Cho e hỏi tuần thứ bao nhiêu thì e có thể nhập viện sinh trên Từ Dũ được. Cho e hỏi bảng giá sanh dịch vụ, và bảng giá phòng dịch vụ của bệnh viện Từ Dũ. Khi đi sinh e phải đem theo những giấy tờ như thế nào? Cảm ơn bs.

...
45678910
...