banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Hiếm muộn

Năm nay chồng em 31 tuổi. Chồng em có đi kiểm tra kết quả tinh dịch đồ cho kết quả như sau: Thể tích: 2.6 ml, Ly giải 30 phút, PH tinh dịch=7.8 Tổng số tinh trùng: 31.2 Mật độ tinh trùng: 12 triệu/ml. Tỷ lệ sống : 55%. PR - tiến tới 23%. NP - Không tiến tới 18%. IM - Không di động 59 %. Tinh trùng bình thường 25%. Hình dạng bình thường (%) = 0 Tế bào lạ: 0 triệu/ml Chồng em có làm thêm Sperm survival Test Kết quả: Trước lọc rửa: - Thể tích 2.0 ml - Mật độ 12 triệu/ml - Di động tiến tới 23% Sau lọc rửa: - Mật độ 2 triệu/ml - Di động tiến tới 90% Sau 24h: - Di động 72% Bác sỹ cho em hỏi kết quả như thế này thì có bình thường không ạ?. Nếu bất bình thường thì có cách nào cải thiện không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em Em cảm ơn

Thụ tinh ống nghiệm IVF

Em muốn làm thụ tinh ống nghiệm ivf. Bác sĩ cho em hỏi 1 số câu hỏi như sau: 1) Giá thụ tinh ống nghiệm ivf (em năm nay 28 tuổi) 2) Giá sinh thiết phôi/phôi là bao nhiêu (vì chồng em bị tinh trùng yếu đã bị lưu và sảy thai 3 lần) 3) Chi phí trữ phôi /năm Nếu em làm ivf thì tốn khoảng bao nhiêu tiền và bao gồm sinh thiết phôi Trường hợp của em có cần sinh thiết phôi khong bác sĩ, vợ chồng em đã khám tiền sản và xét nhiễm sắc thể đầu bình thường... Mong bác sĩ trả lời câu hỏi giúp em để bên em chuẩn bị tài chính. Em cảm ơn bác sĩ

Chuyển đoạn nhiễm sắc thể

Chào Bác sỹ, Em năm nay 31 tuổi ,đã mang thai 3 lần và đều bị sảy thai lúc 5-6 tuần, lúc sảy thai lần thứ 2 vợ chồng em đã đi khám và làm xét nghiệm phát hiện chồng em bị chuyển đoạn nhiễm sắc thể số 1 và số 18, được bác sỹ khoa di truyền học tư vấn nên làm IVF chọn lọc, nhưng bác sỹ khoa tư vấn lại tư vấn để tự nhiên, Nhưng hiện nay em thấy lo lắng vì em cũng đã lớn tuổi và có tiền sử sảy thai. Mong bác sỹ tư vấn giúp em về quá trình IVF chọn lọc, khả năng thành công của phương pháp này là bao nhiêu phần trăm. Cám ơn bác sỹ.

Màng trinh dày

Chào bác sĩ. Vợ chồng em cưới nhau được gần nửa năm nhưng vẫn chưa quan hệ được vì mỗi lần chồng em cố cho dương vật vào em lại cảm thấy đau không chịu được và đẩy ra, em tìm hiểu trên mạng thì có thể do màng trinh em quá dày. Bên cạnh đó em còn bị ra huyết trắng loãng và đục như bột và gây ngứa ngáy, làm giảm ham muốn dù kinh nguyệt đều đặn. Em muốn hỏi là giờ em phải khám khoa phụ khoa hay khoa hiếm muộn ạ?

Hiếm muộn

Tôi xin hỏi về kết quả xét nghiệm nội tiết như sau: 1/ AMH(600)= 1.960 ng/ml 2/FSH = 7.4 UI/l; LH=4.6 UI/l 3/ PROLACTINE = 15.3 ng/ml 4/ 17 Beta Oestradiol = 32.3 pg/ml 5/ Testosterone= 0.39 ng/ml Tôi đi xét nghiệm ngày thứ hai của chu kỳ. Vậy kết quả như vậy tôi có bình thường không? có ảnh hưởng đến việc có thai hay không? Xin cảm ơn

Hỏi về bệnh u nang buồng trứng

Chào Bác sĩ Em năm nay 29 tuổi, đã lập gia đình vào tháng 10 năm 2017. Tháng 4/2018 em vẫn chưa có thai và bị đau vùng bụng dưới, em đi khám khoa phụ sản ở bệnh viện từ dũ , bác sĩ chuẩn đoán em bị u nang buồng trứng trái với kích thước 45x 49 mm, buồng trứng phải bình thường, bác sĩ dặn em về để mang thai bình thường. Tháng 6 em vẫn không có thai và đi tái khám thì khối u vẫn không tuyên giảm. Bác sĩ hẹn em 3 tháng sau ( tháng 9/2018) đi tái khám, hiện tại em đang boăn khoăn không biết nên đi tái khám ở khoa phụ khoa hay đi khoa hiếm muộn. Mong bác sĩ tư vấn dùm em

Chào Bác sĩ

Em chào bác sĩ. Bác sĩ cho em hỏi : trước khi cưới năm 2016 vợ chồng em có đi khám tiền sinh sản, mọi thứ đều ổn,(em cưới năm 2017) sau khi cưới 1 năm(2018) bọn em bắt đầu kế hoạch sinh con mà không được, sau 6 tháng bọn em đi khám thì kết quả tinh dịch đồ của em các chỉ số (chỉ số này em khám ở bệnh viện từ dũ tháng 9/2018) ; - Tiến tới 14%, - Không tiến tới 10%, - Không di động 76% - Tỷ lệ sống 35%, - Hình dạng bình thường 3% Tất cả các chỉ số trên đều thấp hơn 1/2 so với yêu cầu. Em muốn hỏi bác sĩ những nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng trên và cách xử lý làm sao để tăng hiệu quả của tinh trùng được ạ?Bác sĩ có cho thuốc uống 1 tháng, nếu hết thuốc mà không có kết quả thì em nên làm những gì tiếp theo a? Mong bác sĩ trả lời giúp em. Em cảm ơn bác sĩ”

Sảy thai sớm

Xin chào bác sĩ! Em muốn làm xét nghiệm tìm nguyên nhân bị sảy thai sớm thì em nên đến khoa nào của bệnh viện để thăm khám và yêu cầu làm ạ. Tình hình của em là: đến nay em bị sảy sớm 3 lần (1 lần thai IUI, 2 lần thai tự nhiên), mỗi lần cách nhau gần 1 năm, thai sảy đều cùng khoảng thời gian là vừa thử thai có kết quả 2 vạch, sau khoảng 4 hoặc 5 ngày thì bị ra huyết nâu rồi ra huyết đỏ tươi. Mong bác sĩ phản hồi sớm giúp em. Xin chân thành cảm ơn bác sĩ.

Điều trị u lạc nội mạc tử cung buồng trứng

Xin chào bác sĩ, Em đang điều trị u lạc nội mạc tử cũng buồng trứng ở Từ Dũ. Khi em bắt đầu khám ở bệnh viện (02/08/2018), siêu âm có 1 khối u: 60 mn * 33 mm * 44mm ở buồng trứng trái, buồng trứng phải bình thường. Sau đó bác sĩ cho em uống Duphaston 30 viên, hẹn tháng sau hết kinh tái khám lại. E uống thời gian đầu có bớt đau bụng nhưng được 2 tuần thì đau bụng trở lại, sau đó e tái khám sớm (16/08/2018), siêu âm: buồng trứng trái có u tron lang 47*35*39 mm, buồng trứng phải có thêm 1 u trơn láng 25*22 mm, bác sĩ kê thuốc: cataflam 50 mg + camoas uống trong 5 ngày nếu đau bụng kinh, hẹn tháng sau tái khám. Nhưng em vẫn đau liên tục từ trước khi có kinh, có kinh, sau khi hết kinh. Sau khi hết kinh (em có kinh ngày 17.8.2018) e xuống tái khám (24.8.2018), lần này kích thước khối u không tăng cũng không giảm, bác sĩ kê thuốc: Marvalon, cho e uống 3 vĩ liên tục để không ra kinh. Đến nay, e đã dùng được gần 1 tháng, nhưng vẫn đau liên tục, ngày nào e cũng dùng kèm thuốc giảm đau Paracetamol. Bác sĩ cho em hỏi, tình trạng của e liệu có cải thiện được không ạ? Tình hình là e không thể làm việc được, cứ đi lại nhiều là bị đau cho dù có uống giảm đau Em cũng tham khảo ý kiến bs, Bs cũng tư vấn u lạc nội mạc của e có mổ boc u cũng sẽ tái phát và ảnh hưởng đến chuyện con cái sau này nhưng thật sự nó đau liên tục e không làm việc được ạ, cuộc sống cũng bị ảnh hưởng nhiều. Bs cho e hỏi, nếu trường hợp đau hoài không dứt như bây giờ, e muốn mổ nhưng k phải bóc u thì có cách nào không ạ! (Vì có bóc nó cũng sẽ tái phát cũng sẽ đau lại). Nếu e muốn cắt bỏ buồng trứng Trái thôi (vì e chỉ đau bên trái, bên phải không đau) và thay vì bỏ buồng trứng e muốn trữ lạnh hay có biện pháp nào trữ trứng để sau này e muốn có con được không ạ! E lo lắm, bs tư vấn giúp e! Vì hiện tại e chưa có gia đình. Em cảm ơn bs ạ!

Trễ kinh 2 tháng nhưng thử thai âm tính

Chào Bác sỹ, Em năm nay 28 tuổi, đẫ lấy chồng được 1 năm. Nhưng vẫn chưa có con mặc dù vợ chồng em không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào. Chu kỳ kinh của em cũng bình thường 29-32 ngày. Chu kỳ ngắn nhất là 29 ngày và dài nhất 36 ngày. Chu kỳ kinh nguyệt gần nhất bắt đầu vào ngày 27/6 và kết thúc này 1/7. Trông tháng vợ chồng em vẫn sinh hoạt bình thường. Tới ngày 13/8 (trễ kinh 15 ngày), em thử que 2 lần đều 1 vạch, đi khám siêu âm Bác sỹ thông báo không có thai. Tư thế siêu âm tử cung ngã trước, DAP: 41, buồng trứng trái: Bình thường , buồng trứng phải: có nhiều nang nhỏ, nội mạc: 8mm. vì em cũng muốn có con nên Bác sỹ cho xét nghiệm một số chỉ tiêu trước thai sản: Progesterone thấp (< 1.0 nmol/l), xét nghiệm dịch âm đaọ: dương tính với nấm Candida Albicans. Một tuần sau (20/8) em vẫn chưa có kinh, test que thử 1 vạch, đi tái khám lại. Kết quả siêu âm Bác sỹ thông báo không có thai. Tư thế siêu âm tử cung ngã trước, DAP: 38, buồng trứng trái: Bình thường , buồng trứng phải: có nhiều nang nhỏ, nội mạc mỏng: 6mm. Bác sỹ cho soi cổ tử cung và làm xét nghiệm phết tế bào cổ tử cung để tầm soát ung thư cổ tử cung (HPV). Soi cổ tử cung cho kết quả: viêm kênh cổ tự cung, bác sỹ cho đặt thước 2 ngày và 3 ngày uống thuốc trị nấm. Tầm soát ung thư cổ tử cung (HPV): âm tính. Vì đang điều trị nấm nên từ ngày tái khám 20/8, vợ chồng em không quan hệ. Em vẫn chưa có kinh, test que thử 1 vạch, ngày 8/9 em quay lại tái khám. Kết quả siêu âm: Tư thế siêu âm tử cung ngã trước, DAP: 41, nôi mạc: 18mm, niêm mạc tử cung đẹp hình hạt cafe. Cho đi xét nghiệm Nồng độ hCG trong máu âm tính. Hiện giờ em vẫn chưa có kinh đã 2 tháng ròi em rất lo lắng. Em có bị sao không ạ? Nhờ Bác sỹ tư vấn giúp em?

...
567891011
...