pregeu-pc-1440x164.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Điều trị hiếm muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Định

Cho em hỏi khi nào các bác sỹ bệnh viện từ dũ TPHCM ra điều trị hiếm muộn tại bệnh viện đa khoa tỉnh bình định ah.

Tư vấn khám hiếm muộn

Dạ Bác sĩ cho em hỏi, em và chồng kết hôn 2 năm nhưng chưa có em bé. Truớc đây 1năm có lần em trễ kinh, thử que lên 2 vạch 1 đậm 1 rất mờ. Em có các biểu hiện như ngực cuơng cứng, nổi gân xanh... đầu ti đau. Em đi siêu âm, Bs nói có dấu hiệu thụ thai nhưng chưa thấy gì... hẹn 1 tuần sau... nhưng sau đó thì em bị ra máu, như có kinh kèm máu cục, lưng rất đau, cảm giác ê ẩm... em gọi hỏi bs thì bs nói vậy là em có kinh, bị chậm kinh thôi. Sau đó các hiện tuợng đau ngực cũng hết. Hiện tại vừa rồi ngày thứ 3 sau khi em sạch kinh (kinh em không đều, có tháng thì đúng ngày, có tháng chậm 5 đến 10 ngày, kinh kéo dài tầm 7-10ngày nhưng máu ra ít) ... em và chồng đi khám... tại BV nơi em ở... thì chồng em siêu âm làm tinh dịch đồ bình thuờng. Còn em truớc đó mấy tháng em siêu âm đầu dò, bác sĩ nói 2 buồng trứng có nhiều nang nhỏ, nhưng chiwa xác định có phải bị đa nang hay không, phải xét nghiệm. Nhưng bây giờ em siêu âm lại thì bình thuờng không u, bs nói bị viêm âm đạo... hẹn ngày thứ 2,3 sau khi sạch kinh tái khám chụp kiểm tra vòi trứng. Nhưng em nghe nói chụp cản quang vòi trứng rất đau và có thể bị nhiễm trùng, hoặc kết quả đôi khi k chính xác .. nên em cảm thấy lo lắng. Bsĩ có thể tư vấn thêm cho em về chụp cản quang vòi trứng đuợc không ạ.? Và ngoài chụp vòi trứng ra, em có thể sử dụng phuơmg pháp nào khác để kiểm tra vòi trứng không? Em cảm ơn bsĩ.

Viêm mào tinh hoàn; tinh hoàn.

Chào bs cho e hỏi Ck e mới đi khám bị viêm mào tinh hoàn, tinh hoàn và đang trong giai đoạn un thuốc nhưng vẫn ko thấy đỡ cho lắm.Đơn thuốc như sau: 1. Prednisolon acetat 5mg Sáng 02 viên , chiều 01 viên 2.Esomeprazol 20mg Sáng 01 viên; chiều 01 viên 3.Philmadol Sáng 01 viên; Trưa 01 viên; Chiều 01 viên Bs cho e hỏi bệnh ni có ảnh hưởng sinh sản sau ni như thế nào, nếu un thuốc mãi ko đỡ thì phải dùng biện pháp gì ạ. Em xin cảm ơn bs nhìu và mong sớm nhận dx hồi âm từ bs.

Buồng trứng phục hồi lại sau bao lâu

Tôi kích trứng và chọc hút vào tháng 5 vừa rồi được 4 phôi, tôi chuyển 4 phôi nhưng không được, vậy tôi muốn kích trứng lại luôn được không.

Buồng trứng phục hồi lại sau bao lâu

Tôi kích và hút trứng tháng 5 vừa rồi được 4 phôi, tôi chuyển 4 phôi nhưng không đậu. Tôi muốn kích trứng lại luôn được không.

Xin trứng để làm TTON

Dạ chào Bác sĩ!

Vợ chồng em được chỉ định làm TTON - Xin trứng. Em đã tìm được người cho trứng. Sau khi làm các xét nghiệm của người Cho trứng thì mục: HBsAg (MDTĐ) dương tính 3900.09Index Bác sĩ vui lòng cho em hỏi:

- Chỉ số viêm gan của người cho trứng này có làm TTON được không?

- Trường hợp làm được thì với chỉ số này thì có cần làm định lượng để bổ túc đủ hồ sơ không? (Vì nhà xa nên em muốn hoàn chỉnh các yêu cầu có thể làm trước để khỏi phải bị động thời gian đi lại).

Em xin chân thành cám ơn!

Kiểm tra buồng trứng đa nang

Em 37t, chồng bằng tuổi. Kinh nguyệt em không đều, thường 60ngày – 90 ngày mới có. Khi có đau bụng dữ dội. Ngày xưa đau ½-1ngày hết, vài năm nay đau 2-3ngày mới hết. Kinh kéo dài 6 ngày. T3 2015 em bắt đầu đi canh trứng nhưng ko có trứng rụng, em được kê uống Clomiphene khoảng 4 chu kỳ thì đậu thai nhưng 4tuần bị sẩy. Em để 6 tháng sau lại đi canh trứng nhưng ko có trứng rụng, uống tiếp Clomi mấy tháng cũng ko đc. T1 2017, bsi cho chồng đi ktra tinh trùng, kq tinh trùng yếu, số lượng đạt nên kê uống Clomi mỗi ngày đến nay luôn. Em thì FSH, LH, Oestradiol, Testosterone bình thừơng, riêng Prolactin 616.4 nên đc cho uống thuốc. 1,5 tháng sau em phát hiện có thai được 5t. Có đặt thuốc vì lần trước đã bị hư thai. 7t đi SA BS nói có tim thai nhưng tim thai giống 6t hoặc tim thai yếu. 8t SA lại thì bị hư. 10t em đi bv lớn ktra cũng nói bị hư và cho uống thuốc bỏ thai. 37ngày sau em có kinh lại. Ở chu kỳ mới có đi ktra Prolactin thì bình thường. Nhưng theo dõi từ ngày 10 đến 20 cũng ko thấy trứng lớn. ngày thứ 45 em thấy dịch ra trong và dai nên thử que LH thì hiện 2 vạch đậm bằng nhau, liền quan hệ nhưng ko thấy đc gì. Ngày thứ 60 sau mới có kinh lại. Ở chu kỳ hiện tại, ngày 14 em đi SA bsi nói niêm mạc giống đã rụng trứng, có 1 nang có vẻ đã rụng vì bờ ko tròn đều. Có nhiều nang nhỏ. Nếu có trứng rụng thì sao em không thấy có dịch ra trong và dai? Mà mới có ngày 14 sao đã rụng được, em chưa bao giờ có chu kỳ 28 ngày hết. Vậy không biết em có bị buồng trứng đa nang không? Cao 1,57m, nặng 49kg, không bị tiểu đường, lông, tóc hơi nhiều. Em cần ktra những gì và như thế nào để xác định có bị đa nang không? Nên đi ktra vào lúc nào? Có phải 2 lần có thai đều không phải tự nhiên mà dùng thuốc nên thai không được khoẻ mà bị hư không? Nếu có thai em cần làm gì để giữ được con? Vợ chồng em mong con lắm rồi nên nhờ các Bác tư vấn kỹ giúp. Em cảm ơn rất nhiều. Chúc các Bác nhiều sức khoẻ và công tác tốt.

Phương pháp IUI

Chào bs. Năm 2016 vck e có đến khám hiếm muộn và đã thực hiện pp iui có 1 bé sinh năm 2017. Vậy xin hỏi bs là giờ vck e muốn thực hiện pp iui để sinh thêm bé khác thì những kết quả xét nghiệm cũ có cần làm lại không ạ? Em nên đi vào ngày nào ckk,có cần đi cùng ck ko ạ? Em xin chân thành cám ơn

Chuyển phôi trữ

Chào bác sĩ!

Em làm TTON tháng 06/2016, tháng 08/2016 chuyển phôi lần đầu và đã thành công. Em sinh bé vào tháng 05/2017. Vợ chồng em dự định đến năm 2019 sẽ vào bệnh viện để tiến hành chuyển phôi trữ tiếp. Bác sĩ cho em hỏi:

1. Em có cần khám lại toàn bộ trước khi chuyển ko ạ? Và nên đi khám vào ngày nào của chu kỳ kinh là tốt nhất ạ?

2. Cho em hỏi về chất lượng phôi trữ sau 3 năm như thế nào ạ? Nếu em may mắn đậu thai tiếp thì sức khỏe và sự phát triển của em bé sinh ra có được như bé đầu không ạ? Vợ chồng em rất mong sự tư vấn của bác sĩ để có sự chuẩn bị chu đáo cho hành trình này. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều.

Chào bác sỹ

Chào bs. Vợ ck em cưới nhau được gần 1 năm nhưng vẫn chưa có tin vui.Em bắt đầu cảm thấy lo. Giờ em muốn đi khám cho cả 2 vk,ck và sớm có kết quả xét nghiệm trong ngày thì em phải làm thế nào. Mong bác sỹ hướng dẫn giúp. Cám ơn bác sỹ..

...
567891011
...