banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

xin bác sĩ júp con

Hỏi - 15/07/2012
bác sĩ ơi , con năm nay 28tuổi , chồng cháu 39tuổi , con trai con 7tuổi . nhưng con muốn triệt sản bác sĩ ạ . chồng con đang giữ xe cho bệnh viện tân bình , con thì sau khi bị tai nạn giao thông jờ ở nhà nội trợ và chăm sóc con trai .nên thu nhập của vợ chồng con rất ít .mà chồng con lại bị bệnh vẩy nến mấy năm nay , cứ phải chữa bệnh ở bệnh viện da liễu .vợ chồng con không muốn có thêm con bác sĩ ạ .vì vợ chồng con đang ở nhờ nhà mẹ con , điều kiện gia đình con khó khăn và nhân thân gia đình con không tốt .nhiều lần vợ chồng con đã bàn ra ngòai ở riêng để con con không bị ảnh hưởng xấu từ gia đình con , nhưng xét lại thì điều kiện không cho phép . mà chồng con không xài được baocaosu vì bị dị ứng , con đặt vòng thì bị rong kinh liên tục , chồng con không cho con uống thuốc vì nói có hại cho sứa khỏe ,vậy nếu lỡ có thêm con thì cuộc sống sẽ càng khó khăn thêm .nên chồng con quyết định cho con triệt sản , vì chồng con ko muốn có thêm con . xin bác sĩ júp con để con được triệt sản . con cám ơn bác sĩ !
Trả lời

Bạn Huyền thân mến,
   
Xin thành thật chia sẻ những khó khăn mà vợ chồng em đang phải chịu đựng. Tuy nhiên, chị có một số góp ý để chọn biện pháp ngừa thai cho vợ chồng em như sau:
 
Hiện nay có rất nhiều biện pháp ngừa thai để các cặp vợ chồng có thể lựa chọn sao cho phù hợp với cơ thể, thói quen sinh hoạt và điều kiện kinh tế của từng cặp vợ chồng.
 
Các loại thuốc ngừa thai hiện nay ngoài tác dụng ngừa thai còn có thêm một số tác dụng có lợi cho sức khỏe nếu chọn lựa đúng.
Biện pháp triệt sản là một biện pháp ngừa thai vĩnh viễn do đó khi quyết   định thực hiện biện pháp này các em cần phải cân nhắc thật kỹ bởi vì nếu quyết định sai chúng ta sẽ khó có cơ hội để sửa đổi.
 
Chị nghĩ là vợ chồng em còn trẻ, con của em còn nhỏ. Hiện nay, cuộc sống   của các em quá khó khăn nhưng trong tương lai có thể khác, hoặc có khi vì một lý do đặc biệt nào đó em cần sinh thêm. Do đó, em không nên thực   hiện triệt sản. Nên tìm hiểu thêm để chọn cho mình một biện pháp tránh thai tạm thời phù hợp em ạ.
Chúc vợ chồng em hạnh phúc và chọn được một biện pháp tránh thai phù hợp.
 
  Thân mến


  BS.CKII. Nguyễn Thị Kim Hoàng
Khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ