banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Hỏi về phá thai ở bệnh viện Từ Dũ

Hỏi - 10/03/2012
Chào bác sĩ. em hiên 22 tuổi đang là sinh viên và đang có thai. em chưa biết thời gian là bao nhiêu. em có ý định đến Bện viện TD để khám. Nếu có em muốn được phá (em suy nghỉ nhiều rồi). Mong bác sĩ cho em lời khuyên.
Trả lời
Chào em,

Nếu em đã suy nghĩ kĩ và không thể tiếp tục dưỡng thai thì em nên đến khám sớm tại phòng khám chuyên khoa sản. Tùy theo tuổi thai, tình trạng sức khỏe của em mà bác sĩ sẽ cho chỉ định phương pháp phá thai phù hợp. Hiện nay, tại khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ, đối với những thai có tuổi thai từ 6 - 9 tuần có thể sử dụng phương pháp phá thai bằng thuốc hoặc hút thai, thai 9 -12 tuần sử dụng phương pháp hút thai, thai 12 - 16 tuần thì dùng phương pháp gắp thai và cần có thời gian chuẩn bị để thực hiện thủ thuật thuận lợi.

Tuổi thai càng lớn thì nguy cơ xảy ra tai biến càng cao, những tai biến có thể xảy ra như băng huyết, tổng   thương cơ tử cung, nhiễm trùng, dính lòng tử cung...Bất kể phương pháp nào cũng có những thuận lợi và tác dụng không mong muốn, và việc bỏ thai ít nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt   đến tâm ký của em, cũng như tình trang sức khỏe, khả năng mang thai sau này. Mong em sẽ sớm có quyết định thật đúng đắn.

BS.CKII. Dương Phương Mai
  Trưởng khoa Kế hoạch gia đình - Bệnh viện Từ Dũ