banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thuốc ngừa thai diane 35

Hỏi - 01/03/2023

Bác sĩ cho em hỏi về thuốc ngừa thai hàng ngày diane 35 . Em năm nay 36 tuổi. Em mới uống vĩ thuốc ngừa thai hàng ngày diane 35 vĩ đầu tiên ạ. Em uống mấy viên thuốc không theo chiều mũi tên trên vĩ thuốc thì có sao không? Các viên thuốc trên cùng 1 vĩ có giống nhau không ạ? Với cho em hỏi sau khi uống hết vĩ đầu tiên, nghỉ 7 ngày rồi khi uống tiếp vĩ tiếp theo thì mình có cần kiêng quan hệ 7 ngày như vĩ đầu tiên không? Em cảm ơn ạ.

Trả lời

Chào bạn, 

Các viên trên vỉ thuốc Diane 35 có thành phần và hàm lượng hoạt chất giống nhau. Nếu bạn đã uống thuốc không theo chiều mũi tên, thuốc vẫn có tác dụng, nhưng bạn lưu ý là dùng thêm biện pháp tránh thai khác trong 7 ngày đầu. Để tiện cho việc theo dõi sử dụng thuốc lâu dài, bên nên uống thuốc theo chiều mũi tên như hướng dẫn trên vỉ thuốc. 

Sau khi uống hết vỉ thuốc ngừa thai thứ nhất, bạn ngưng thuốc 7 ngày trước khi bắt đầu uống vỉ thuốc ngừa thai thứ hai. Kể từ vỉ thuốc thứ hai bạn không cần kiêng quan hệ trong 7 ngày nữa. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả tránh thai, bạn chú ý uống thuốc liên tục 1 viên mỗi ngày, vào một giờ nhất định trong 21 ngày sử dụng thuốc.

Chúc bạn luôn vui khỏe! 

DS. Võ Trương Diễm Phương

Khoa Dược