banner-dang-web.jpg
trang-trong.jpg
PHAU-THUAT-BENH-LY-VUNG-CHAU.jpg
Phẫu thuật bệnh lý lành tính vùng chậu

Trong chương trình sinh hoạt khoa học kỹ thuật thường quy của bệnh viện Từ Dũ, chiều ngày 1/8/2019, chuyên đề PHẪU THUẬT BỆNH LÝ LÀNH TÍNH VÙNG CHẬU do BS. Nguyễn Bá Mỹ Nhi trình bày 

PGT.png
Thêm 1 cứu cánh mới cho những cặp vợ chồng bị sảy thai liên tiếp: Thụ thai thành công từ kỹ thuật Xét nghiệm di truyền trước làm tổ (PGT) tại Bệnh viện Từ Dũ

Tại Khoa Hiếm muộn - Bệnh viện Từ Dũ, trong số rất nhiều cặp vợ chồng đến từ các vùng miền trong cả nước đang vất vả với hành trình “tìm con” có anh chị H.Đ. – D.C (Bến Tre). Cưới nhau năm 2012, đến năm 2014, qua 2 lần mang thai tự nhiên, 2 lần chị DC đều bị sẩy lúc thai 8 tuần tuổi.

 

ESHRE.jpg
Bệnh viện Từ Dũ tham dự và báo cáo tại Hội nghị quốc tế Hỗ trợ sinh sản (ESHRE) lần thứ 35, do Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu tổ chức tại Áo

Từ ngày 23 đến 26/6/2019, Hội nghị quốc tế về Hỗ trợ sinh sản lần thứ 35 do Hiệp hội Sinh sản và Phôi học Châu Âu (European Society of Human Reproduction and Embryology - ESHRE) tổ chức  đã diễn ra tại Trung tâm hội nghị Messe Wien, thành phố Vienne, nước Áo. 

han-che-do-nhua.jpg
Cùng nhau hạn chế đồ nhựa sử dụng 1 lần và duy trì thói quen đọc sách để gìn giữ môi trường và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn

Ngày 8/7/2019, phòng Hành chính Quản trị, Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức chương trình tặng ly và sách với chủ đề: “Cùng nhau hạn chế đồ nhựa sử dụng 1 lần và duy trì thói quen đọc sách để gìn giữ môi trường và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn”.

Học bổng Nguyễn Văn Hưởng đến với Cô đỡ thôn bản tỉnh Bình Định

Ngày 20-6-2019, Bệnh viện Từ Dũ và Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức chương trình giám sát, hỗ trợ kỹ thuật và trao tiền hỗ trợ từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP, khen thưởng các “Cô đỡ thôn bản” – cánh tay nối dài của ngành y tế “phủ sóng” ở những bản làng xa xôi thuộc tỉnh Bình Định.

 

HOI-THAO-TIEN-SAN-GIAT.jpg
Hội thảo trực tuyến ngày 28/6/2019: vai trò của dấu ấn sinh học trong quản lý tiền sản giật

Trong sức khỏe sinh sản ở phụ nữ, tiền sản giật là một biến chứng nguy hiểm trong thai kỳ, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cả mẹ lẫn thai nhi, chiếm từ 5%-8% trên tổng số thai phụ và là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến sinh non và có thể dẫn đến tử vong cho cả mẹ lẫn con nếu không được chẩn đoán, phát hiện kịp thời. 

 

hoi-thao-khoa-hoc-27-06.jpg
Hội thảo khoa hoc ngày 27/6/2019: tuân thủ thực hành kiểm soát nhiễm khuẩn trong thủ thuật – phẫu thuật

Chống nhiễm khuẩn trong bệnh viện không phải là vấn đề của riêng bệnh viện hay của một quốc gia, mà là vấn đề toàn cầu.

hoi-thao-u-xo-tu-cung.jpg
Hội thảo khoa học ngày 19/6/2016: lựa chọn mới trong điều trị u xơ tử cung

U xơ tử cung (được gọi là myomas hoặc leiomyomas) là khối u tử cung lành tính phổ biến nhất ở phụ nữ trong nhóm tuổi sinh sản, xảy ra ở 20 - 50% phụ nữ.

03.jpg
Tập huấn giảng viên tuyến tỉnh về dự phòng và kiểm soát đái tháo đường thai kỳ

Trước tình hình tỷ lệ bệnh đái tháo đường thai kỳ ngày càng gia tăng, đồng thời để ngăn  chặn những nguy cơ, rủi ro do bệnh đái tháo đường gây ra cho phụ nữ, năm 2018, Bộ Y tế đã triển khai chương trình Phòng ngừa và quản lý đái tháo đường thai kỳ, góp phần phòng chống các bệnh không lây nhiễm tại Việt Nam”. Bên cạnh đó, Vụ Sức khỏe Bà mẹ và Trẻ em cũng đã phối hợp với các chuyên gia nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sản, phụ khoa, nội tiết và dinh dưỡng biên soạn và hoàn chỉnh Hướng dẫn quốc gia về dự phòng và kiểm soát đái tháo đường thai kỳ, làm tài liệu đào tạo cho cán bộ y tế trên toàn quốc.

mo-noi-soi.jpg
Nội soi cắt tử cung cho người phụ nữ có nhân xơ to bằng thai 16 tuần.

U xơ tử cung là bệnh lý lành tính nhưng vẫn có những biến chứng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ của phụ nữ. 

...
567891011
...