banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Bệnh viện Từ Dũ đón nhận Trung tâm đào tạo hồi sức sơ sinh tiêu chuẩn Châu Âu

Chiều ngày 12/6/2024 Bệnh viện Từ Dũ đã long trọng tổ chức buổi lễ đón tiếp bà Tổng lãnh sự Anh và Hội đồng hồi sức Châu Âu đến trao quyết định chứng nhận Bệnh viện Từ Dũ là Trung tâm đào tạo hồi sức sơ sinh theo tiêu chuẩn Châu Âu.

capture.jpg
Xu hướng mới trong phẫu thuật nội soi: Hội thảo Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24

Hội thảo Sản Phụ khoa Việt - Pháp - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 đã diễn ra thành công trong hai ngày 9 & 10/05/2024, thu hút đông đảo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản phụ khoa. Với chủ đề "Cập nhật kiến thức và chia sẻ kinh nghiệm về các tiến bộ y học trong lĩnh vực Sản Phụ khoa", hội thảo đã mang đến những thông tin mới nhất về các phương pháp chẩn đoán và điều trị tiên tiến, đặc biệt là trong lĩnh vực phẫu thuật nội soi.

lop-tien-san-online-thang-6-cover.jpg
Lớp học tiền sản online tháng 06/2024
kt03.jpg
Kiểm tra chất lượng bệnh viện năm 2023

Chiều ngày 23/05/2024, Bệnh viện Từ Dũ hân hoan chào đón đoàn kiểm tra chất lượng bệnh viện của Sở Y tế do Bà Trần Thị Hồng Huyên – Trưởng phòng TCCB Sở y tế TP.HCM làm Trưởng đoàn cùng với Ông Đinh Hữu Hào Phó giám đốc bệnh viện Nhân Dân Gia Định; Ông Lương Thanh Tùng Phó giám đốc bệnh viện Bình Dân làm Phó trưởng đoàn và 15 thành viên là các chuyên gia đến từ nhiều cơ sở y tế khác nhau có nhiều năm kinh nghiệm trong việc đánh giá chất lượng bệnh viện.

k02.jpg
HN Sản Phụ khoa Việt Nam - Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 (phiên ung thư phụ khoa)

Ung thư vú là loại ung thư chiếm hàng đầu ở phụ nữ trên cả thế giới cũng như ở Việt Nam. 10 năm gần đây tỉ kệ ung thư vú tăng lên nhưng tỉ lệ tử vong do ung thư vú lại giảm xuống đáng kể nhờ được tầm soát và chẩn đoán sớm, điều trị hiệu quả. Tầm soát ung thư vú dựa vào việc đánh giá yếu tố nguy cơ bao gồm: tuổi, yếu tố về vật lý, phóng xạ, hóa chất, suy giảm miễn dịch, lối sống, yếu tố di truyền...phân thành 3 mức độ nguy cơ cao, nguy cơ trung bình hay nguy cơ thấp.

capture.jpg
Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương, lần thứ 24

Hôm nay ngày 09/05/2024, bệnh viện Từ Dũ chính thức diễn ra Hội nghị Sản Phụ khoa Việt - Pháp - châu Á - Thái Bình Dương, sự kiện hàng đầu về chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ tại khu vực phía Nam. Đây là một diễn đàn y học lớn được mong chờ của giới chuyên môn chuyên ngành sản phụ khoa, là nơi trình bày về các vấn đề y học thực hành cũng như những “điểm nóng” trong chăm sóc sức khoẻ sinh sản phụ nữ.

dd-17.jpg
Hội thi Điều dưỡng - Hộ sinh giỏi năm 2024

Hội thi được tổ chức nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua học tập cho tập thể Điều dưỡng – Hộ sinh tại bệnh viện. Củng cố kiến thức chuyên môn, cập nhật những quy định trong công tác chăm sóc người bệnh, rèn luyện tay nghề hướng tới xây dựng hình ảnh người Điều dưỡng, Hộ sinh chuyên nghiệp tăng cường chất lượng chăm sóc và tăng sự hài lòng người bệnh.

gio-to-hung-vuong-cover.jpg
Thông báo nghỉ Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2024
capture.jpg
Đốt sóng cao tần – RFA là gì?

Đốt sóng cao tần (RFA - Radio-Frequency Ablation) là một kỹ thuật xâm lấn tối thiểu qua da, sử dụng năng lượng nhiệt để tiêu diệt các khối u, bướu. Cơ chế hoạt động của phương pháp này là do sự ma sát của các ion trong mô bị tiêu hủy dưới dòng điện xoay chiều có tần số cao, nằm trong khoảng sóng âm thanh. Một điện cực được đặt ở trung tâm khối u và duy trì nhiệt độ phá hủy từ 60 -100 độ C. Dòng điện từ máy được truyền đến khối u qua một điện cực dạng kim, sóng radio được truyền vào đầu kim và sinh nhiệt. Nhiệt do ma sát làm khô mô xung quanh dẫn đến làm mất nước trong tế bào và hoại tử đông khối u, từ đó làm giảm thể tích bướu.

lop-tien-san-online-thang-4-cover.jpg
Lớp học tiền sản online tháng 04/2024
1234567
...