banner-dang-web.jpg
trang-trong.jpg
HACCP.jpg
Hội thảo tập huấn xây dựng kế hoạch phân tích các điểm kiểm soát trọng yếu (HACCP) trong vận hành ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ 2019

Trong ba ngày 3,4,5 tháng 6 năm 2019, Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với tổ chức Alive & Thrive tổ chức Hội thảo Tập huấn Xây dựng Kế hoạch Phân tích các điểm kiểm soát trọng yếu (HACCP) trong vận hành Ngân hàng sữa mẹ. 

de-rot.jpg
Mẹ chuyển dạ quá nhanh, con ra đời ngay trên con phố tấp nập
tao-ong-am-dao-1.jpg
Phẫu thuật nội soi cho các cô gái không có âm đạo: câu chuyện tìm tòi và ứng dụng trong y khoa vì mỗi một con người.

Vào ngày 9/5 vừa qua, ekip gồm các y bác sĩ tại khoa phẫu thuật nội soi bệnh viện Từ Dũ đã thực hiện phẫu thuật nội soi kết hợp ngã âm đạo để tạo ống âm đạo thành công cho một bệnh nhân nữ, 26 tuổi, Tây Ninh. 

thai-trong-o-bung.jpg
Thai sớm làm tổ trong ổ bụng hiếm gặp

Ngày 29/5/2019, bệnh viện Từ Dũ đã phẫu thuật nội soi cho 1 trường hợp thai sớm trong ổ bụng hiếm gặp. Bênh nhân 34 tuổi, ngụ ở Cần Thơ nhập viện vì trễ kinh.

dat-may-tao-nhip-1.jpg
20 y bác sĩ Sản- Nhi nỗ lực cứu sống bé song thai bị bệnh lý tim ngay khi vừa chào đời.

Sáng 21/5/2019, đúng 8g, toàn bộ ekip sản khoa và nhi khoa đã sẵn sàng. Bệnh viện Nhi Đồng 2 cử 8 y bác sĩ, bao gồm cả bác sĩ phẫu thuật, bác sĩ Tim mạch nhi, bác sĩ gây mê hồi sức, nhân viên phòng mổ, điều dưỡng... để đảm bảo an toàn cho các bé. Kíp mổ của bệnh viện Từ Dũ gồm 12 người.

hnvp19.jpg
Hội nghị sản phụ khoa Việt – Pháp – Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 19

Trong hai ngày16 - 17/5/2019, Hội nghị Sản phụ khoa Việt - Pháp – Châu Á  Thái Bình Dương lần thứ 19 được Bệnh viện Từ Dũ tổ chức tại Trung tâm Hội nghị Riverside Palace (360D Bến Vân Đồn, Phường 1, Quận 4, TP Hồ Chí Minh).

thuoc-la.jpg
Ngày thế giới không thuốc lá 2019

Hàng năm vào ngày 31 tháng 5 Tổ chức y tế thế giới và các tổ chức trên toàn cầu tổ chức ngày thế giới không thuốc lá. 

nuoi-con-sua-me.jpg
Lớp đào tạo và vận động nuôi con bằng sữa mẹ cơ bản cho nhân viên y tế 2019

Vai trò của người nhân viên y tế là cực kỳ quan trọng trong việc cung cấp những kiến thức cần thiết và đồng hành cùng người mẹ trong quá trình nuôi con bằng dòng sữa quý giá này.

 

tap-huan-ksnk.jpg
Bệnh viện Từ Dũ tổ chức lớp tập huấn kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2019

Nhiễm khuẩn bệnh viện là một trong những thách thức hàng đầu đối với các cơ sở y tế tại Việt Nam, làm tăng tỉ lệ tử vong, kéo dài thời gian nằm viện, tăng việc sử dụng kháng sinh, tăng đề kháng kháng sinh và chi phí điều trị. 

suy-ho-hap-1.jpg
Hội thảo khoa học ngày 25/4/2019: hội chứng nguy kịch suy hô hấp ở trẻ sinh non

Hội chứng nguy kịch hô hấp trẻ sơ sinh hay còn gọi là bệnh màng trong (Respiratory Distress Syndrome - RDS), là tình trạng suy hô hấp của trẻ sơ sinh, thường gặp ở trẻ sinh non

...
6789101112
...