banner-dang-web.jpg
trang-trong.jpg
suy-ho-hap-1.jpg
Hội thảo khoa học ngày 25/4/2019: hội chứng nguy kịch suy hô hấp ở trẻ sinh non

Hội chứng nguy kịch hô hấp trẻ sơ sinh hay còn gọi là bệnh màng trong (Respiratory Distress Syndrome - RDS), là tình trạng suy hô hấp của trẻ sơ sinh, thường gặp ở trẻ sinh non

IMG_2064.JPG
Bệnh viện Từ Dũ: “khỏe để lao động sáng tạo”

Hưởng ứng phòng trào thể dục giữa giờ do Công đoàn ngành y tế TP HCM phát động với chủ đề “Khỏe để lao động sáng tạo”, sáng 26/4/2019 Công đoàn Bệnh viện Từ Dũ phối hợp với Đoàn Thanh niên của bệnh viện tổ chức cuộc thi “Trò chơi vân động năm 2019”.

 

nhau-bong-non.jpg
Bánh nhau ăn sâu gây nứt tử cung

Lúc 2g20 rạng sáng 26/4/2019, các bác sĩ Bệnh viện Từ Dũ đã kịp thời phẫu thuật cấp cứu 1 trường hợp thai phụ bị nứt góc trái tử cung do nhau ăn sâu vào cơ tử cung. 

cach-xu-ly-an-toan-cho-me-bau-bi-nhau-bong-non-05.jpg
Em bé được cứu sống dù bánh nhau đã bong hơn phân nửa.

Lúc 3g10 ngày 26/4/2019, một bé trai đã mạnh mẽ khóc chào đời dù cân nặng chỉ có 1,9 kg. Trước ngày dự sinh hơn 1 tháng, sản phụ N.T.L, 34 tuổi đã đến khám tại bệnh viện quận 7 trong tình trạng huyết áp cao, ra máu âm đạo.

viber-image-2019-04-19-,-10.32.01.jpg
Khoa Ung bướu phụ khoa - 20 năm sống ý nghĩa từng ngày

Thành lập năm 1999, đến năm 2019 Khoa Ung bướu phụ khoa – Bệnh viện Từ Dũ tròn 20 tuổi. Hai mươi năm – 7.300 ngày, thời gian trôi qua mang theo biết bao thay đổi. Nhưng với khoa Ung bướu phụ khoa – Bệnh viện Từ Dũ, trong mọi hoàn cảnh và điều kiện công tác, tập thể y – bác sĩ của khoa luôn là người bạn đồng hành thân thiết, cùng chia sẻ nỗi niềm với người bệnh – những nữ bệnh nhân đang ngày đêm đấu tranh để giành lại sự sống khi phải đối diện với căn bệnh “quái ác”: ung thư …

chiec-mu-8.jpg
Tặng phẩm ý nghĩa dành cho bệnh nhân ung thư, nhân sinh nhật lần thứ 20 của Khoa Ung bướu phụ khoa - Bệnh viện Từ Dũ

Khởi đầu cho một chiếc mũ dành cho các nữ bệnh nhân ung thư, là chương trình tặng khăn giữ ấm cho đầu do Đoàn Thanh niên Bệnh viện Từ Dũ phối hợp thực hiện cùng Khoa Ung bướu phụ khoa từ những năm 2010. 

song-cao-tan.jpg
Lần đầu tiên sóng cao tần RFA được chuyển giao kỹ thuật trong điều trị u xơ tử cung tại Bệnh viện Từ Dũ

Trong mục tiêu đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe phụ nữ với chất lượng ngày càng nâng cao, lần đầu tiên kỹ thuật đốt u xơ tử cung bằng sóng cao tần RFA, đã được giới thiệu và chuyển giao tại Bệnh viện Từ Dũ ngày 30/3/2019, qua hội thảo tập huấn Điều trị  u xơ tử cung bằng sóng cao tần RFA.

 

ngan-hang-sua-me-1.jpg
Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ khai trương và chính thức đi vào hoạt động

Sau 2 năm chuẩn bị, với sự ủng hộ của Bộ Y tế, sự chỉ đạo trực tiếp của Ban Giám đốc Sở Y tế TP HCM, đặc biệt là sự đồng hành và hỗ trợ rất tích cực về kỹ thuật của các chuyên gia thuộc Tổ chức FHI 360 – Alive &Thrive (Tổ chức phát triển phi lợi nhuận, hướng tới cải thiện chất lượng cuộc sống cho con người một cách bền vững)  và Cơ quan Viện trợ Ireland (Irish Aid), sáng 10/4/2019, Bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức lễ khai trương và chính thức đưa vào hoạt động đơn vị Ngân hàng sữa mẹ, thuộc Khoa Sơ sinh – Bệnh viện Từ Dũ.

 

01.jpg
Ngân hàng sữa mẹ Bệnh viện Từ Dũ được Sở y tế công nhận đủ điều kiện cung ứng nguồn sữa mẹ hiến tặng đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế

Qua thời gian vận hành thử nghiệm, 3 mẻ sữa đầu tiên với 20,280 lít sữa mẹ hiến tăng từ ngày 15/3 đến 31/3/2019 của Ngân hàng sữa mẹ thuộc khoa Sơ sinh Bệnh viện Từ Dũ đều đạt tiêu chuẩn vi sinh trước và sau thanh trùng, được Hội đồng khoa học công nghệ Sở Y tế do  PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng, Phó giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, chủ tịch hội đồng, công nhận đơn vị ngân hàng sữa mẹ đủ điều kiện để cung ứng nguồn sữa mẹ hiến tặng được thanh trùng đạt tiêu chuẩn trong nước và quốc tế trong buổi thẩm định ngày 04/04/2019.

HOI-CHU-THA-DO-VIET-NAM.jpg
Hội Chữ thập đỏ TP Hồ Chí Minh trao 5.707. 960.000đ của Hiệp hội các đầu bếp quốc tế tặng Quỹ từ thiện - Bệnh viện Từ Dũ

Tổng kết  “Tháng hành động Vì môi trường bệnh viện thân thiện”  

...
78910111213
...