banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
lop-tien-san-online-thang-4-1-cover.jpg
Lớp học tiền sản online tháng 04/2023
iso.jpg
Bệnh viện Từ Dũ tiếp tục mở rộng các chỉ tiêu được công nhận ISO:15189 về lĩnh vực di truyền y học

Xét nghiệm Di truyền Y học là lĩnh vực mũi nhọn của bệnh viện Từ Dũ và được đầu tư đầy đủ về mặt nhân sự chất lượng cao, cơ sở vật chất, thiết bị hiện đại. Đồng thời, khoa XNDTYH cũng đóng vai trò là Trung tâm sàng lọc chẩn đoán trước sinh, sơ sinh của khu vực phía Nam do Tổng cục – Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế giao. Trong đó, một trong những nhiệm vụ chính yếu là xét nghiệm di truyền y học: sàng lọc trước sinh – sơ sinh các bệnh di truyền, di truyền tế bào – phân tử (nhiễm sắc thể đồ, xét nghiệm di truyền trước làm tổ, thalassemia…)

 

 

ve-tranh-ubpk-47.jpg
Vẽ tranh cho bệnh nhân ung thư tại bệnh viện Từ Dũ

Trong buổi vẽ tranh hơn 40 bệnh nhân đã hòa mình vào trong không gian với tiếng nhạc thiền du dương, các bệnh nhân bây giờ như không còn là bệnh nhân nữa mà họ trở thành những người nghệ sĩ say sưa vẽ cho mình những ước mơ, họ bay bổng vào khung trời bao la với trời xanh, mây trắng, những cánh hải âu bay xa tít, ánh bình minh ló dạng chiếu sáng rực rỡ…. 

lop-hoc-tien-san-thang-3-cover.jpg
Lớp học tiền sản online tháng 03/2023
bao-dong-do.jpg
Báo động đỏ kịp thời cứu sống bệnh nhân trong gang tấc!

Đột ngột 5 phút sau bệnh nhân xuất hiện tím tái, SPO2 tụt thấp, mạch huyết áp dao động. 

lop-hoc-tien-san-online-thang-2-cover.jpg
Lớp học tiền sản online tháng 02/2023
15485101anh-bia-web-1.jpg
Những câu chuyện xúc động vào dịp cuối năm 2022

Cuộc mổ đã được tiến hành khá thành công trong vòng gần 3 giờ, toàn bộ khối u cùng với tử cung và 2 phần phụ được lấy ra, với tổng lượng dịch trong u là hơn 11 lít dịch nhầy có màu nâu sậm. Các bác sĩ phẫu thuật chẩn đoán đây là 1 trường hợp u nhầy buồng trứng có khả năng là u giáp biên ác nên cần được theo dõi sát sau mổ và có thể phải tiếp tục điều trị lâu dài.

 

lop-hoc-tien-san-online-thang-01-cover.jpg
Lớp học tiền sản online tháng 01/2023
cdt.jpg
Một năm nhìn lại công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản bà mẹ trẻ em

Tại Hội nghị, BS.CKII. Phạm Thanh Hải - Phó Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ cũng đã có bài báo cáo chia sẻ về “Kinh nghiệm trong việc giảm tỷ lệ mổ lấy thai” đến quý đồng nghiệp trên cả nước.

 

mg1762.jpg
Hội thi Bàn tay vàng bác sĩ bệnh viện Từ Dũ

Nhằm khuyến khích phong trào học tập chuyên môn và các quy định, quy chế của bệnh viện; tạo sân chơi lành mạnh giúp các bác sĩ có thể gắn kết tinh thần đồng đội trong công việc. Bệnh viện Từ Dũ tổ chức Hội thi Bàn tay vàng bác sĩ bệnh viện Từ Dũ 2022.

 

1234567
...