banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Xin hỏi về áp lạnh cổ tử cung

Hỏi - 19/05/2011

Chào Bác Sỹ

Em bị ngứa vùng kín nên ngày 3/5 em đi khám phụ khoa ở BV Hoàn Mỹ. BS khám và soi cổ tử cung cho em và kết luận em bị viêm cổ tử cung nhiều nên cho em thuốc uống, thuốc đặt và rửa trong 1 tuần quay lại tái khám. Em làm đúng như hướng dẫn của BS nhưng sau 1 tuần em co kinh nguyệt nên đến ngày 17/5 em quay lại tái khám. BS siêu âm, khám lại và cho em xét nghiệm smear kiểm tra ung thư. Kết quả em chỉ bị viêm nhiễm, BS yêu cầu em áp lạnh cho mau hết bệnh. Nhưng em chưa hiểu hết về phương pháp này nên chưa làm và BS cho em thuốc tiếp tục uống và đặt trong 1 tuần.

Vậy BS cho em hỏi, em chưa sinh con, em có nên áp lạnh không?Nếu em áp lạnh sau này có ảnh hưởng đến việc sinh sản không? Và áp lạnh thì có khỏi bệnh hẳn không? Xin BS trả lời gấp giúp em. Em xin cám ơn BS nhiều

Trả lời
Chào em

- Chỉ có BS trực tiếp theo dõi bệnh cho em mới nhìn thấy trực tiếp tổn thương CTC của em và quyết định chính xác cách điều trị thích hợp cho em được.

- Nếu áp lạnh đúng chỉ định, đúng kỹ thuật thì không ảnh hưởng đến việc có con sau đó.

- Áp lạnh có thể hết lần này, nhưng có khả năng bị tiếp lần khác (phương pháp nào cũng vậy), làm sao chữa 1 lần mà hết bệnh mãi được, trừ khi em cắt bỏ nó đi. 
Thân mến chúc em mau hết bệnh.

BS. CKII. Bùi Thanh Vân
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ