banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Lòng tử cung có khối echo hỗn hợp sau hút thai

Hỏi - 17/01/2015
Chào bác sĩ! Cách đây hơn 1 tháng vào ngày 15/12 em có đi hút thai 8 tuần tại Khoa KHHGĐ của bệnh viện Từ Dũ, sau khi hút em đau bụng ít và cũng ra máu ít. Vào ngày 30/12 em đi tái khám thì bác sĩ nói em còn sót nhau nhưng do em bị cường giáp nên bác sĩ không cho em uống thuốc mà cho em hút kiểm tra lại, lần này em không đau bụng và cũng ra máu rất ít. Hôm nay sau 2 tuần em tái khám bác sĩ cũng bảo chưa ra hết, kết quả siêu âm: DKTS: 36mm, lòng tử cung có khối echo hỗn hợp đk 18*19mm.

Bác sĩ tiếp tục bảo em hút kiểm tra lại, nhưng qua phòng thủ thuật thì bác sĩ làm thủ thuật nói rằng của em sạch không cần hút lại và cho em uống 8 viên Misoprostol stada 200 mcg trong 2 ngày liên tiếp, mỗi lần cách nhau 4h và 1 vỉ thuốc tránh thai hàng ngày regulon. Sau khi uống Misoprostol em cũng có đau bụng lâm râm trong khoảng 2 tiếng đầu và cũng ra máu không nhiều lắm, em rất lo lắng không biết như vậy dịch đã ra hết chưa? Bác sĩ bảo em uống hết vỉ thuốc tránh thai hàng ngày và có kinh bình thường trở lại thì không cần tái khám, còn nếu rong kinh hoặc không có kinh trở lại thì quay lại khám. Em rất lo lắng không biết tình trạng của em như vậy là thế nào? Mong bác sĩ tư vấn dùm em! 

Trả lời
Chào em,

Theo thông tin em cung cấp thì việc phá thai đã hoàn tất. Em đã đến khám lại và được hướng dẫn cẩn thận. Em nghe theo hướng dẫn của bác sĩ, không nên quá lo lắng, chú ý ăn uống bồi dưỡng.

Thân mến,

ThS. BS. Ngô Thị Yên
Khoa Kế Hoạch Gia Đình - BV Từ Dũ