banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Vitamin tổng hợp và calcium corbiere

Hỏi - 27/08/2018

Chào bác sĩ, Hiện em đang mang thai tuần thứ 33, mỗi ngày em uống 1 viên vitamin tổng hợp Nature Made Prenatal Multi + DHA và 1 ống calcium corbiere 10ml. Nhưng bác sĩ yêu cầu em mua calci viên do bác sĩ bán, vì thuốc em uống không có đủ vitamin D3, sẽ không hấp thụ đủ calci. Tuy nhiên, em thấy trong vitamin tổng hợp có lượng Vitamin D3 1000IU - 250%. Như vậy có phải ít D3 không ạ. Em có cần phải đổi thuốc calci hay bổ sung thêm vitamin D3 không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên. Em cảm ơn ạ!

Trả lời

Chào em,

Nhu cầu hàng ngày về vitamin D cho phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em là 400-600 IU/ngày. Sản phẩm Nature Made Prenatal Multi + DHA có 1000 UI vitamin D3 là cung cấp đủ nhu cầu vitamin D. Hàm lượng canxi nguyên tố trong chế phẩm này  (150mg) và Calcium corbiere (90mg) có thể chưa đáp ứng đủ nhu cầu nếu chế độ dinh dưỡng không phù hợp.

Em không nên tự ý mua thêm thuốc bổ mà cần tuân thủ hướng dẫn của thầy thuốc. Bác sĩ sẽ chỉ định sử dụng loại thuốc với các thành phần, liều lượng tùy theo từng giai đoạn phát triển của thai và sức khoẻ của mẹ, em nhé

Chúc em có một thai kỳ khoẻ mạnh!

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược