banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sử dụng thuốc cyclogest 400mg (progesterone 400mg)

Hỏi - 18/09/2018
Hiện tại tôi được 16 tuần 1 ngày. Đi khám từ dũ bác sĩ bảo bình thường. Nhau mặt trước độ 2. Vì tôi khai với bsi là có đau bụng dưới sang hông trái. Tiền sử tôi mổ lấy thai 1 lần vì nhau tiền đạo năm 2012, tháng 4/2018 sẩy thai lúc 4 tuần tuổi. Bsi nói bình thường hẹn 1 tháng sau tái khám và cho thuốc sắt, canxi. Ngoài ra cho thêm thuốc đặt âm đạo cyclogest 400mg. Ngày đặt 1 lần. Mà tôi đọc hướng dẫn sử dụng thì có hại đến thai nhi trong 4 tháng đầu. Vậy tại sao bsi từ dũ lại cho đặt trong 15 ngày. Ko biết trường hợp của tôi thì thuốc này điều trị vấn đề gì. Trong khi kết quả khám ghi bình thường.mong bsi trả lời giúp tôi. Có nên sử dụng thuốc đặt theo chỉ định, thuốc này giúp điều trị vấn đề gì đối với tpoi.
Trả lời

Chào chị Hoa

Cyclogest 400mg có hoạt chất là progesterone, một loại nội tiết tố nữ, thuốc được sử dụng để điều trị bệnh lý gây ra do rối loạn nội tiết, sử dụng trong kỹ thuật hỗ trợ sinh sản điều trị vô sinh – hiếm muộn, hoặc sử dụng trong thai kỳ cho các trường hợp dọa sẩy thai – sẩy thai liên tiếp.

Theo thông tin kê toa sản phẩm, thuốc có thể gây ra một số các tác dụng không mong muốn đối với sự phát triển của thai nhi khi sử dụng thuốc trong thai kỳ. Tuy nhiên, tần suất xuất hiện nguy cơ này trên thai nhi là rất thấp. Do vậy, bác sĩ sản khoa sẽ cân nhắc giữa lợi ích điều trị và nguy cơ đối với thai nhi để chỉ định thuốc cho phù hợp.

Chúc sức khỏe và hạnh phúc.

Ths.Ds Thân Thị Mỹ Linh – BV Từ Dũ