banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Sử dụng canxi cho phụ nữ mang thai

Hỏi - 11/08/2021

Chào Bác sĩ! E mang thai được 23 tuần. E mới đi khám ở bệnh viện Từ Dũ về thì bác sĩ có kê đơn canxi sis- bons film coated. Nhưng hiện tại ở nhà e còn canxi corbiere 10ml 1.1g. Bác sĩ cho em hỏi giờ e uống hai loại đồng thời có được không ạ. nếu được thì cách uống như thế nào trong một ngày ạ. hay e phải ngưng dùng loại nào ạ. Em cảm ơn Bác sĩ !

Trả lời

Chào bạn, 

Sis-Bone Film- Coated Tablet là một thuốc có chứa hỗn hợp các muối canxi khác nhau và ergocalciferol, còn thuốc Calcium corbiere có thành phần gồm canxi glucoheptonat cùng với vitamin C, nicotinamid. Tùy từng thời điểm, tuổi thai và thể trạng của người mẹ mà có những chỉ định bổ sung vitamin và khoáng chất cho phù hợp.

Bạn nên sử dụng thuốc Sis-Bone Film- Coated Tablet theo đúng chỉ định của bác sĩ phù hợp với tình trạng hiện tại của bạn. Bên cạnh đó, chú ý bổ sung canxi từ thực phẩm, sữa. Calcium corbiere còn lại nếu hạn sử dụng còn xa và đảm bảo chất lượng bảo quản, bạn có thể để sử dụng sau đó (ví dụ sau khi sinh vì nhu cầu canxi ở phụ nữ cho con bú cũng rất cao).

Lần sau khi đến khám thai, bạn nên trình bày đơn thuốc đã và đang sử dụng để bác sĩ có thể nắm được tình trạng cụ thể mà có thể tăng hoặc gia giảm lượng thuốc phù hợp với tuổi thai và nhu cầu của bạn nhé.

Chúc bạn có một thai kỳ khỏe mạnh!

DS. Quỳnh Như