banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Thắc mắc nhu cầu fe bà bầu

Hỏi - 22/04/2021

Chào bác sĩ em đi khám bác sĩ có kê toa là calcium nic plus và vital pregna Cho e hỏi 1 vài vấn đề này ạ. 1. Uống hai loại này thì mình có cần bổ sung thêm fe ko ạ 2. E về quê quên mang thuốc theo ra hiêu thuốc thì trình dược viên tư vấn e hai loại có tp tương tự là calcium corbiere của pháp và prenatal dha của usa , bác cho e hỏi uong hai loại này đã đủ dưỡng chât cho bầu chưa ạ co cần bô sung them fe ko ạ.em bau tuân 13 Cảm ơn bs

Trả lời

Chào em,

Khi mang thai, cơ thể phụ nữ cần khoảng 30 mg sắt/ngày nhằm ngăn ngừa tình trạng thiếu máu thiếu sắt. Trong hai sản phẩm em đang sử dụng, vital pregana chứa sắt với hàm lượng 14mg. Bác sĩ sẽ dựa trên thể trạng hiện tại và một số yếu tố khác để chỉ định liều sắt phù hợp trên mỗi sản phụ. Ngoài ra, em nên bổ sung sắt qua chế độ ăn, tăng cường thực phẩm giàu chất sắt như các loại thịt có màu đỏ, tim, gan, thịt gia cầm, cá, nghêu, hàu, lòng đỏ trứng, các loại đậu, ngũ cốc, các loại rau có lá xanh đậm, bông cải, bí ngô, và trái cây khô.

Calcium corbiere có thành phần và hàm lượng giống như calcium nic plus. Đa số các thành phần của Prenatal dha giống như vital pregna tuy nhiên lại khác nhau về hàm lượng. Tốt nhất em nên sử dụng đúng và đầy đủ các thuốc đã được bác sĩ chỉ định nhé!

Chúc em luôn vui khỏe!

DS. Lê Bảo Trang – Khoa Dược