banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Giai đoạn đầu mang thai nên uống thuốc gì?

Hỏi - 23/02/2018

Chào Bác sĩ! Bác cho cháu hỏi, cháu vừa mới phát hiện có thai, cháu muốn bổ sung chất sắc, canxi, axitfolic, sữa...cho thai nhi nhưng cháu không biết nên uống thuốc nào và vào thời gian nào cho phù hợp. Cháu mong bác sĩ tư vấn để cháu có một thai kỳ khoẻ mạnh và em bé được phát triển tốt! Cháu cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

Trả lời

Chào em,

Sắt, canxi, axit Folic là những chất cần thiết cho thai nhi. 

Hiện nay có rất nhiều loại thuốc bổ và thực phẩm chức năng dành cho các bà mẹ mang thai, tuy nhiên em nên đi khám thai định kỳ để được các bác sĩ kê toa thuốc bổ cần thiết tuỳ theo thể trạng của mình thì tốt hơn.

Bệnh viện Từ Dũ hiện có bán một số loại thuốc bổ sung canxi, sắt, axit Folic sử dụng cho phụ nữ có thai em có thể tham khảo như: 

Thuốc có canxi: Osteomed, NextG Cal, Calci D - Soft, Briozcal, Korucal, Calci D, Calcium corbiere, Erimcan, Calcium sandoz...

Thuốc chứa sắt, axit folic: Fumafer B9, Fonvit F, Ferup, Fogyma, Hezoy (viên ngậm, nhai), Saferon (viên ngậm, nhai), Maltofer (viên ngậm, nhai), Hemoq-mom, Felatum, Tardyferon B9, Eska Folvit...

Ngoài ra một số thuốc bổ tổng hợp cho các mẹ bầu trong đó có chứa canxi, sắt và axit folic như: Obimin, Procare, Procare Diamond.

Chúc em có một thai kỳ khoẻ mạnh.

DS. CKI. Huỳnh Kim Hằng - Khoa dược