banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bầu bị nhiễm trùng da

Hỏi - 29/06/2023

Bác sĩ ơi! cho em hỏi? em bị viêm da cơ địa trước có điều trị. Hiện tại em đang mang thai được 32 tuần thì nó phát ra, em đi khám thì chuẩn đoán là nhiễm trùng da và tình trạng này càng ngày càng nặng, mụt mủ nổi khắp người, chân thì loét diện rộng, ngứa không kiểm soát được. Em có đi khám khoa da liễu có cho thuốc tím thoa, nó có khô nhưng khi em đụng nước thì nó lại viêm và lan rộng hơn. Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em ạ? Em cám ơn

Trả lời

Chào bạn,

Theo như mô tả, tình trạng viêm da của bạn đang diễn tiến nặng hơn, không đáp ứng với các sản phẩm đang dùng. Vì vậy, bạn cần đến bệnh viện chuyên khoa da liễu càng sớm càng tốt để được khám và tư vấn điều trị kịp thời.

Một số điều cần lưu ý cho phụ nữ mang thai khi bị viêm da cơ địa như: nghỉ ngơi đầy đủ, mặc quần áo rộng, thoáng mát, ít bụi vải, giữ ấm cơ thể, không để bị nhiễm lạnh, uống đủ nước, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, vận động nhẹ nhàng, vừa sức nhằm tăng cường sức khoẻ và nâng cao sức đề kháng.

Ngoài ra, bạn chú ý nên hạn chế tối đa việc tiếp xúc với nước, xà phòng, hóa chất khác… các yếu tố này có thể gây kích ứng da và làm nặng hơn tình trạng viêm da nhé.

Chúc bạn mau khỏe.

DS. Cao Phan Thu Hằng – Khoa Dược