banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Mang thai lại sớm

Em sinh mổ lần 1 ngày 31/12/2021 17 tháng sau em có thai lại em không biết tới lúc siêu âm thì phát hiện thai được 7 tuần bị bóc tách 10% cách vết mổ cũ 2cm và bị động thai ạ! Cơ thể em giờ bị yếu nữa do khó ăn và bị streest! Cho em hỏi như vậy có nguy hiểm không ạ?

Thai sản đi tiểu ra máu

Mạng thai được 21 tuần tự dưng đi tiểu ra máu, đi khám phòng khám thì siêu âm không sao, sét nghiệm nước tiểu cũng bình thường, thì xin hỏi bác sĩ vấn đề này là sao ạ?

Hỏi về sức khoẻ thai nhi

Siêu âm thai ở tuần thứ 19 bác sĩ bảo bé bị dây rốn 1 động mạch, bàng quang bé không có nước tiểu. Dạ, cho hỏi như vậy là bé bị sau ạ, có nguy hiểm không, giờ mẹ cần làm gì ạ? Cảm ơn bác sĩ ạ.

Thai 12 tuần 5 ngày chưa thấy xương mũi

Thưa bác sĩ, em đang mang thai 12 tuần 5 ngày. Khi thai ở tuần 9 em có làm xn Nipt 4, các chỉ số đều bình thường. Tuy nhiên đến khi khám tổng quát vào 12 tuần 5 ngày bác sĩ thông báo không nhìn thấy xương mũi và hẹn khám sau 1 tháng nữa. Em được biết là độ dài xương mũi là một trong những chỉ số quan trọng đánh giá dị tật bẩm sinh. Như trường hợp của em, em phải làm thế nào và chuẩn bị tâm lí ra sao ạ?

Khám tiền sản sau khi đình chỉ thai 22 tuần đa dị tật

Em chào bác sĩ bệnh viện Từ Dũ. Vợ em 31 tuổi. Hai vợ chồng đã có 1 bé gái sinh năm 2019 khỏe mạnh. Ngày 2/3/2023, vợ em đã đình chỉ thai 22 tuần tại bệnh viện Từ Dũ do bé bị đa dị tật (Tim bẩm sinh: kênh nhĩ thất toàn phần, thất phải hai đường ra, hẹp động mạch phổi, theo dõi hội chứng đồng dạng, dạ dày nằm bên phải, giãn bể thận). Đến nay đã được 2 tháng. Vợ chồng em muốn khám tiền sản của cả 2 vợ chồng để kiểm tra sức khỏe tước khi thả bầu lại thì vợ em cần đi khám vào thời điểm nào ạ. Ngày thứ hai của kỳ kinh hay là sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc. Do bản thân vợ em bị hội chứng buồng trứng đa nang nên kinh nguyệt thất thường. Em rất mong nhận được phản hồi của bác sĩ. Em cảm ơn ạ.

Tư vấn sử dụng thuốc postcare 200mg

Kính gửi bác sỹ Em có khám thai được 5 tuần gs 14mm đã có yolksac. Bác sỹ có kê đơn thuốc dưỡng postcare 200mg cho em dùng mỗi ngày tuy nhiên em có tìm hiểu về tác dụng phụ có thể ảnh hưởng nam hoá thai nữ… Kính mong bác sỹ tư vấn giúp em có thể sử dụng thuốc trên tiếp tục không và nếu sử dụng liên tục có ảnh hưởng đến thai nhi không ạ? Trân trọng cám ơn

Thai nhi không tăng cân trong các tuần cuối thai kì

Thưa bác sĩ, em 35t, hiện mang thai con đầu lòng được 39w 2 ngày. Khi siêu âm ở các tuần từ 35 đến 37 thì các chỉ số sinh học của bé vẫn nằm trong chuẩn, cân nặng của bé tăng từ 2324 đến 2950 g (trung bình mỗi tuần bé tăng từ 300 - 350g). Tuy nhiên khi đến tuần thứ 38 và 39 thì bé dừng tăng cân, hiện tại cân nặng của bé khoảng chỉ 3000g. Ngoài cân nặng thì các chỉ số về ngôi thai, tim thai, nhau và nước ối của em đều bình thường. Chỉ số cân nặng và siêu âm doppler qua các tuần có trong hình bên dưới. Các chỉ số này có được gọi là bình thường và em có cần phải kiểm tra thêm chỉ tiêu gì để xác định tình trạng của bé không ạ? Hiện tại em vẫn chưa có dấu hiệu sắp sinh bé. Rất cám ơn ạ

Sử dụng thuốc Deslora khi mới mang thai

Kính thưa bác sỹ, Hiện mình đang mang thai tầm 3 tuần, xét nghiệm nồng độ beta HCG kết quả 355. Tuy nhiên, trước khi biết mang thai 1 tuần mình có bị dị ứng thức ăn và có sử dụng thuốc deslora 5mg. Hiện nay mình không biết việc sử dụng thuốc trên có gây ảnh hưởng đến thai nhi không ạ. Xin bác sỹ tư vấn giúp mình. Chân thành cám ơn

Bầu 6 tuần xông mũi bằng tỏi, gừng

Em chào bác sĩ! Lúc em bầu 6 tuần thì em bị viêm xoang, không sốt, không đau họng mà chỉ nghẹt mũi, phải thở bằng miệng. Em đi khám tai mũi họng thì bác sĩ kê cho em những thuốc này: xịt mũi Naphazolin 0.05%, xịt Flixonase và bộ rửa mũi xoang Rinorin ( gói thuốc rửa có thành phần: sodium clorid, sodium citrate, sodium bicarbonate, acid cutric, aloe vera). Em xịt naphazolin và Flixonase được 2 lần nhưng em sợ ảnh hưởng em bé nên em ngưng. Em chỉ rửa mũi bằng Rinorin và xông mũi bằng tỏi,gừng, muối hột. Sau 1 tuần thì e thấy đã khỏi. Cho em hỏi là các thuốc em đã xài có an toàn cho em bé k ạ? Và em xông mũi bằng tỏi,gừng, muối hột như vậy có ảnh hưởng gì đến em bé k ạ? Rất mong được bác sĩ giải đáp giúp em ạ. Em xin cảm ơn.

Bổ sung vitamin trong thai kì

E chào bác sĩ, e hiện đang bầu 18w, lúc 12w e khám ở từ dũ bác sĩ có kê vitamin 5-Mthf, canxi Dogood, và proce IQ. Nay 18w e chuyển về quê và theo khám ở quê thì bác sĩ không kê vitamin gì cho em, chỉ bảo về uống sắt và canxi.vì k tìm được canxi và dha giống vậy nên e đổi qua PM procare diamond, S dicanxi. Cho e hỏi e có thể uống tiếp 5-Mthf, canxi S dicanxi, và PM procare diamond chung được không ạ, e cảm ơn ạ

1234567
...