banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
KHÁM TIỀN SẢN

Em chào Anh/Chị Em sắp kết hôn nên muốn khám chức năng sinh sản như thế nào. Nhưng chồng em đi làm xa nên không khám cùng được. Em có thể đăng ký khám cho 1 mình em được không ạ. Em cảm ơn

Chọc ối

Dạ chào Bác sĩ ! Em ở Tây Ninh, em mang thai được 25 tuần, trước đó có làm xét nghiệm Double test, kết quả là nguy cơ Trisomy 18 là >1:10 Hiện tại em rất lo, Bác sĩ tại BV địa phương khuyên em nên đến BV Từ Dũ để khám lại và được các Bác sĩ chuyên môn tư vấn Em muốn hỏi là: theo như kết quả xét nghiệm trên thì có khả năng phải làm chọc ối để kiểm tra lại đúng không? Do em ở xa, em có thể đến khám và làm xét nghiệm luôn trong ngày được không ạ? (có chồng đi theo để ký giấy tờ liên quan). Em định đặt lịch khám dịch vụ VIP, thì nếu như phải làm chọc ối thì bên mình có làm ngày thứ bảy không ạ? Làm phiền Bác sĩ tư vấn giúp em, em cảm ơn!

Hở eo cổ tử cung 5mm

Vợ tôi khám thai định kỳ hở tử công 5mm có nghiêm trọng không. Có cần tiêm trưởng thành phổi không

Lấy kết quả xét nghiệm

Em xin liên hệ lấy kết quả xét nghiệm qua thư điện tử vì không thể đến bệnh viện trực tiếp được

Dùng thuốc dưỡng thai

Em 36 tuổi, mang thai lần 2 được 20 tuần thì bị té, khi vào nhập viện theo dõi thì siêu âm thai bình thường, không bong nhau, không chảy máu. Tuy nhiên cổ tử cung ngắn lại chỉ còn 25mm, nên bác sĩ đã cho chỉ định đặt vòng nâng cổ tử cung và dùng thuốc proges 200mg ngày 2 lần và thuốc cyclogest 400mg đặt hậu môn ngày 1 lần và có kêu e dùng tiếp tục để dưỡng thai. Nay e được 25 tuần, e về quê đi khám siêu âm lại thì cổ tử cung được 31mm, thai ổn định, lỗ trong đóng kín. Nên bác sĩ khác không cho dùng các thuốc trên nữa. Cho em hỏi như vậy em có nên tiếp tục dùng các thuốc dưỡng thai trên để đảm bảo an toàn cho bé không vậy ah?

Viêm mũi họng,viêm phế quản cấp

Chào bác sĩ,em năm nay 32 tuổi đang mang thai lần 2 khoảng 18 tuần (bé lớn 6 tuổi). Lúc khoảng 8 tuần em có bị viêm mũi họng, viêm mũi dị ứng và bị ho (chỉ dùng siro ho đến tuần 11 mới khám chuyên khoa tai mũi họng và dùng thuốc), ho dai dẳng đến 16 tuần em ho nhiều khó thở nên phải nhập viện bác sĩ chuẩn đoán viêm phế quản cấp điều trị tại viện 5 ngày và thuốc về nhà 5 ngày (cefuroxim 500mg, bromhexin 8mg) có giảm ho khoảng 80% nhưng về nhà đến ngày thứ 7 lại ho lại. Bác sĩ cho em hỏi em bị ho và sử dụng thuốc trên thời gian dài có ảnh hưởng thai không? Nên dùng thuốc gì để hết ho? Hoặc đến bệnh viện từ dũ khám được không hay khám chuyên khoa tai mũi họng? Mong nhận được câu trả lời sớm nhất từ bác sĩ,em chân thành cảm ơn!

Dịch vụ sanh

Cho em hỏi sau khi sanh dịch vụ thương gia, có đăng ký được phòng deluxe 1 giường khu N không ạ? Em dự sanh 20/3

Dùng thuốc đặt âm đạo khi không biết có thai

Chào bác sĩ. Mong bác sĩ tư vấn giúp trường hợp của em như sau: Ngày đầu kì kinh cuối : 28/11/2023 Từ 17/12/2023 đến 24/12/2023: sử dụng thuốc đặt âm đạo Estoril 0,5mg ( có thành phần chính là estriol 0,5mg) mỗi ngày 1 viên. Tổng sử dụng 8 viên. Ngày 03/01/2024 trễ kinh 9 ngày thử que 2 vạch Ngày 06/01/2024 khám kết quả thai 6 tuần tuổi. Em có tìm hiểu được biết thuốc em dùng không được sử dụng khi mang thai nên rất lo lắng không biết việc em dùng thuốc trên có gây ảnh hưởng đến thai nhi không ạ ? Rất mong nhận được tư vấn từ các bác sĩ. Em xin chân thành cảm ơn!

Mang thai mấy tháng thì uống được sắt, omega3

Em chào bác sĩ ạ! Bác sĩ cho em hỏi bà bầu mang thai mấy tháng thì uống được sắt và omega3 ạ?

Ho khi mang thai

Chào Bác sĩ, em năm nay 32 tuổi đang mang thai khoảng 10 tuần. Lúc thai 8 tuần em bị ho nhưng uống thuốc (cefuroxim 500mg( uống 5 ngày),loratadin 10mg( uống 10 ngày))(thuốc bác sĩ sản khoa kê)kèm si rô ho navaspan nhưng đến nay vẫn chưa hết ho, ho có đàm nhầy trong. Bác sĩ cho em hỏi em nên dùng thuốc gì để hết ho? Ho lâu vậy có ảnh hưởng đến thai không ạ? Mong được bác sĩ tư vấn thuốc để em hết ho mà không ảnh hưởng thai ạ. Em xin chân thành cảm ơn!

1234567
...