banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Tư vấn trước khi đến khám

Bác sĩ ơi cho mình hỏi, Mình cấn thai lần đầu cách đây 6 tháng, phát hiện que 2 vạch và trễ kinh được 14 ngày nhưng thai ko vào tử cung sau đó tự sảy. Cấn thai lần 2 cách đây 3 tháng thai được 9 tuần thì ngưng ko còn tim thai Sắp tới mình muốn tới bệnh viện để khám tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị để chuẩn bị có em bé thì nên khám ở khoa nào và cần chuẩn bị những gì ạ. Xin cảm ơn

Uống siro ho propan khi mang thai

Chào bác sĩ. Tôi bị ho và có uống siro ho propan thì phát hiện mang bầu, hiện tại bầu đang ở tuần 7. Liệu siro này có ảnh hưởng đến thai nhi không, nếu tôi bị ho thì có thể sử dụng tiếp không hay đổi loại thuốc. Cảm ơn bác sĩ

Lịch khám thai

Mình có đi khám thai tại bệnh viện lúc thai được 6 tuần 5 ngày, bác sĩ hẹn 5 tuần (thai được 12 tuần) quay lại làm các xét nghiệm và khám sàng lọc dị tật. Do có việc bận nên tuần 12 mình không thể đi tái khám theo lịch hẹn. Cho mình hỏi mình có thể đi khám trước hoặc sau 1 tuần được không và nếu được thì nên đi khám ở thời điểm thai bao nhiêu tuần là tốt nhất. Xin cảm ơn

Bầu bị nhiễm trùng da

Bác sĩ ơi! cho em hỏi? em bị viêm da cơ địa trước có điều trị. Hiện tại em đang mang thai được 32 tuần thì nó phát ra, em đi khám thì chuẩn đoán là nhiễm trùng da và tình trạng này càng ngày càng nặng, mụt mủ nổi khắp người, chân thì loét diện rộng, ngứa không kiểm soát được. Em có đi khám khoa da liễu có cho thuốc tím thoa, nó có khô nhưng khi em đụng nước thì nó lại viêm và lan rộng hơn. Nhờ các bác sĩ tư vấn giúp em ạ? Em cám ơn

Muốn đi kiểm tra sức khoẻ sinh sản phải làm như thế nào?

Em chào Bệnh Viện Từ Dũ. Cho phép em được hỏi là vợ chồng em năm nay 27t muốn đi kiểm tra chất lượng tinh trùng và chất lượng trứng cũng như kiểm tra các bệnh về sinh sản thì đăng ký và khám ở đâu được ??? Em cám ơn Bệnh Viện rất nhiều…..

Chỉ định sinh mổ hay sinh thường

Cho em hỏi, em từng rách cùng đồ 2 lần (2019-2020) và mổ nội soi cắt tai vòi trái do thai ngoài tử cung vỡ (12/2021). Hiện em đang bầu 15 tuần (dự sanh 12/2023) vậy liệu có thể sanh thường không? Hay chỉ định mổ ạ? Em cảm ơn.

Thuốc

Ngày 11/06/2023 thai em được 27 tuần , em có đi khám tại bệnh viện từ dũ được bác sĩ kê thuốc sắt eskafolvit ( uống , ngày 1 lần , lần 1 viên ) & thuốc Trical Francese ( uống , ngày 1 lần, lần 1 viên ) , em uống viên sắt eskafolvit sau ăn sáng và khoảng 1 tiếng sau em uống viên Trical Francese thì khoảng tiếng sau em bị quặn bụng , đi cầu phân xanh nát , sáng bữa nào uống thuốc xong cũng bị,như vậy , khoảng 2-3 ngày nay, bác sĩ tư vấn giúp em có phải do em uống sai cách, hay cơ thể em không nạp được thuốc này ạ.

Mang thai 18 tuần bị nang naboth và polyp cổ tử cung

Chào các cô chú, anh chị bác sĩ, em mang thai được 18 tuần, đi xét nghiệm nước tiểu thì bị viêm âm đạo không nấm và bị nang naboth và polyp cổ tử cung bằng hạt đậu xanh. Em hay bị đau nhức ở phía trong vùng kín, giật nhói lên có phải là do nguyên nhân này không ạ. Có cách nào hạn chế tình trạng này và không ảnh hưởng gì đến em bé không ạ. em cảm ơn các bác sĩ.

Giãn bể lớn hố sau 14 4mm ở tuần thứ 30 của thai kì

Xin chào bác sĩ. Em đi siêu âm phát hiện được những bất thường là đa ối, giãn bể lớn hố sau d=14.4mm, chiều dài xương đùi ngắn so với tuổi thai. Hiện tại em đang mang thai ở tuần 30. Trước đó em có làm double test có kết quả nguy cơ thấp. Em 29 tuổi và đang mang thai lần đầu. Giờ em rất hoang mang. Mong bác sĩ tư vấn giúp em.

Khám thai

Xin chào bác sĩ! Em bị nấm âm đạo khoảng nửa năm. Bây giờ em có thai được 4 tuần rồi. Mình nên làm gì để không ảnh hưởng đến em bé ạ. Mong được tư vấn. Em cảm ơn.

1234567
...