banner-dang-web.jpg

Xét nghiệm máu gót chân

Hỏi - 14/05/2009
 Mình đang ở tỉnh An Giang.Sắp sinh,muốn làm xét nghiệm này nhưng không biết là ngoài BV Từ Dũ còn có nơi nào làm xét nghiệm này nữa không?Vì mình nghe là có 12 BV có xét nghiệm này,nhưng không biết những nơi nào.Có thể cung cấp cho mình địa chỉ không?Có nơi nào gần mình nhất không?Vì lấy máu trong vòng 5 ngày sau sinh,mà nếu đi xa quá sợ mình không đủ sức khoẻ.Cám ơn trước nha.
Trả lời
Xin chào Tieu My.

Không rõ Tieu My là nam hay nữ, nhưng tôi đoán là nữ. Nếu sai xin bỏ qua.

Hiện  nay Bệnh viện Từ Dũ đang thực hiện một Đề án triển khai xét nghiệm tầm soát bệnh Thiếu G6PD và Suy tuyến giáp bẩm sinh ở trẻ sơ sinh cho 12  tỉnh và thành phố phía Nam.

 Các nơi đang tham gia thực hiện bao gồm  Bệnh viện Từ Dũ, bệnh viện đa khoa các tỉnh: Bà Rịa Vũng Tàu, Bình Phước, Cà Mau, Đồng Nai, Đồng Tháp, Lâm Đồng - Đà Lạt, Long An, Tây Ninh, Thừa Thiên Huế, Tiền Giang, Vĩnh Long.

Các bé sơ sinh trong vòng 24 - 72 giờ đầu đời sẽ được lấy một vài giọt  máu ở gót chần, thấm vào giấy loại chuyên dụng và gửi đến phòng xét  nghiệm Bệnh viện Từ Dũ để khảo sát.
Chị có thể liên lạc đến các bệnh viện đa khoa tỉnh của các địa phương trên để được xét nghiệm cho bé và thông tin hướng dẫn thêm.

Chúc chị sức khỏe và may mắn.

Ths. Bs. Nguyễn Khắc Hân Hoan
Phòng Di truyền - Bệnh viện Từ Dũ

Các câu hỏi khác