banner-dang-web.jpg

Bé khọt khẹt

Hỏi - 11/11/2008
Mình có bé sinh mổ được 3,9 kg , sức khỏe rất tốt ,  tháng đầu ăn tốt , ngủ ngon nên mình rất khoẻ . Giữa Tháng thứ 2 ngạt mũi , khọt khẹt trong mũi như có đờm , không chảy  mũi.

Đi khám: bác sĩ nói do thời tiết ,lớn sẽ tự khỏi . Hàng ngày chỉ định nhỏ  nước muối sinh lý . Tình trạng be lúc đó thì  chơi ngoan , ăn ngoan nhưng nằm xuống  không ngủ phải bế vác trên vai hoặc nằm sấp trên người mẹ mà ngủ và chỉ  ngủ được 1 đêm khoảng 4 tiêng , từ 2 đến 6h sáng . 15 ngày sau vẫn không hết ngạt  cho đi khám lại vẫn thông báo không vấn đề gì nhỏ nước muối tiếp tục thì  thấy tình  trạng của bé không khá hơn mà còn hơi ngấy sốt . Bây giờ mình không biết phải làm sao nên nhờ Bác sĩ tư vấn dùm


Trả lời
Qúi phụ huynh thân mến!

Theo triệu chứng mà bạn mô tả thì cháu bé có thể bị viêm đường hô hấp trên hoặc đã có viêm phế quản nên bé bị nghẹt mũi, có đàm nhớt nên bé có biểu hiện khó thở khi nằm ngửa phải bế lên hay cho nằm sấp mới ngủ được, hơn nữa bé có triệu chứng sốt.

Để chẩn đoán bạn nên đưa bé đến bác sĩ chuyên khoa nhi để khám, từ đó sẽ có hướng xử trí cụ thể hơn, hiệu quả hơn vì không nên để bé khó thở và sốt kéo dài sẽ có ảnh hưởng không tốt cho trẻ và bệnh có thể sẽ nặng thêm.

Kính chào thân ái.

TS. Bs. Ngô Minh Xuân
Khoa Sơ Sinh - Bệnh viện Từ Dũ

Các câu hỏi khác