banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bé bị méo đầu

Hỏi - 30/07/2015
Thưa bác sĩ! Con trai em hôm nay được 3 tháng tuổi. Từ lúc sinh ra bé đã thuận hẳn 1 bên trái (có lẽ do lúc mang thai em chỉ toàn nằm nghiêng trái), bé chỉ nằm nghiêng 1 bên mà không nằm ngửa bình thường như trẻ khác. Trong tháng đầu tiên, cả nhà em cố gắng sửa tư thế cho bé nhưng không cách nào sửa được, cứ cho bé nằm thẳng đầu hay nghiêng phải thì bằng mọi cách bé cũng sẽ quay đúng lại bên trái như bé muốn, nếu không thì cả ngày không ngủ.

Ra tháng em thấy đầu bé bị méo rõ rệt, nhìn sơ cũng thấy. Em cố gắng sửa thì cũng chỉ giúp bé ngủ nằm ngửa ra thôi, còn đầu bé vẫn cứ nghiêng như vậy, chèn khăn cách mấy cũng không được. Đến giờ vẫn như vậy. Em nhận thấy đầu của bé bị méo trầm trọng. Bác sĩ cho em hỏi, với trường hợp này em nên làm sao? Hay khi bé lớn lên sẽ tự hết méo.

Em đọc và tham khảo 1 số bài chỉ cách khắc phục như cho bé nằm nghiêng sang bên ngược lại, vấn đề ở đây là không cách nào bé chịu nằm nghiêng ngược lại cả. Giờ đầu của bé bên trái thì lép còn bên phải thì đẩy ra. Nhìn trực diện vào rất xấu. Cho bé đi khám Nhi Đồng thì có thể chữa được không ạ? Em cảm ơn.

Trả lời
Chào bạn,

Bạn có thể đưa bé đến khoa Vật lí trị liệu, Lầu 1 Làng Hòa Bình 284 Cống Quỳnh Q1, để các bác sĩ trực tiếp khám và có phương pháp điều trị thích hợp.

Thân mến,

KS. Trang Thanh Vũ
P. Công nghệ thông tin - BV Từ Dũ