banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
banner-dh-vuot-can-cung-me-01.jpg

02/12/2021

Khoa Sản A

Chức năng

Khoa Sản A là khoa lâm sàng tiếp nhận điều trị và chăm sóc các sản phụ có thai và hậu sản bệnh lý đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban giám đốc bệnh viện và chịu trách nhiệm trước Ban giám đốc về tổ chức thực hiện các hoạt động điều trị và chăm sóc các sản phụ có thai và hậu sản bệnh lý tại khoa. Từ năm 2020, khoa Sản B, đơn vị trực thuộc của khoa Sản A được thành lập đã tiếp nhận thêm các sản phụ hậu phẫu, hậu sản có nhu cầu điều trị và chăm sóc dịch vụ.

Nhiệm vụ:

A. Nhiệm vụ chung:

- Tổ chức tiếp nhận điều trị và chăm sóc người bệnh trong khoa.

- Thực hiện các thủ thuật chuyên khoa trong khám bệnh, chữa bệnh theo đúng quy chế khoa lâm sàng.

- Thực hiện công tác đào tạo, làm nghiên cứu khoa học, công tác ngoại viện, chỉ đạo tuyến.

- Tổng kết công tác điều trị và chăm sóc người bệnh.

- Thực hiện công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe cho người bệnh tại khoa.

B. Nhiệm vụ cụ thể:

    Là một trong những  khoa trọng điểm của Bệnh viện Từ Dũ, Khoa Sản A tập trung sản phụ có bệnh lý nội , ngoại khoa kèm theo. Bệnh nhân điều trị  tại khoa là những thai kỳ nguy cơ gồm những bệnh lý điển hình: Tiền sản giật, đái tháo đường, bệnh lý tim, basedow,  bệnh về máu, dọa sanh non, dọa sẩy thai, nhau tiền đạo - NCRL, vết mổ cũ mổ lấy thai, ối rỉ, ối vỡ, bệnh nhiễm trùng, nhiễm khuẩn…

Năm thành lập: Từ ngày bệnh viện Từ Dũ được thành lập năm 1937 khoa Sản bệnh gồm 2 tổ Sản bệnh và Sản khó. Đến năm 1994, khoa Sản A đã chính thức có tên gọi như hiện tại và là một trong những khoa trọng điểm của bệnh viện Từ Dũ.  Năm 2020 khoa Sản B được thành lập, trở thành đơn vị trực thuộc của khoa Sản A.

Slogan: “Vượt sóng bình yên, trao niềm hạnh phúc”