banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg

Bạn gái e trong thời gian có thai bị ốm uống thuốc và tiêm rất nhiều

Hỏi - 22/10/2011
Kính thưa bác sỹ. Xin hãy cho e vài lời khuyên về tình trạng của bọn e. Bạn gái e hiện đã có thai được khoảng 8 9 tuần rồi. Nhưng đợt vừa rồi cô ấy bị ốm do viêm nhiễm khuẩn nên phải uống thuốc và tiêm rất nhiều. Hiện tại e rất lo lắng vì nếu giữ không biết có ảnh hưởng đến bé kô. Nếu bỏ thì e kô biết nên dùng phương pháp nào an toàn nhất. Ngoài ra e cũng muốn hỏi bác sỹ e có thể liên hệ địa chỉ nào uy tín thân thiện để đưa bạn gái e đi khám. Cô ấy hiện nay đang rất shock e sợ đưa đến bệnh viện cô ấy kô chịu đi. Em rất mong chờ những lời khuyên của bác sỹ.
Trả lời

Chào em,

Em không nói rõ loại “thuốc điều trị viêm nhiễm”cho bạn gái, nên không thể tư vấn được. Nếu hai bạn muốn giữ thai thì mang toa thuốc đến khám ở bác sĩ sản phụ khoa để được tư vấn cụ thể, vì  tùy theo loại thuốc, liều dùng và thời gian dùng…mà tác động lên thai kỳ rất khác nhau từ mức độ rất nhẹ gần như không ảnh hưởng đến mức độ nặng.

Trường hợp muốn bỏ thai, bạn gái của bạn phải đến khám trực tiếp tại cơ sở y tế mới có chỉ định và tư vấn phù hợp cho một phương pháp an toàn. Bạn có thể đến khoa Kế hoạch Gia đình Bệnh viện Từ dũ để được khám và tư vấn đầy đủ.

ThS.BS.Ngô Thị Yên
Khoa Khám bệnh - Bệnh viện Từ Dũ