trang-trong.jpg
nursing-newborn-baby.jpg
Nuôi con bằng sữa mẹ: người phụ nữ có lợi gì?

Sữa mẹ là một món quà tuyệt vời cho em bé sơ sinh của bạn. Lợi ích nó đem lại cho trẻ là không cần bàn cãi. Vậy thì đối với người mẹ, cho con bú mang lại lợi ích gì cho bản thân họ? Chúng ta cùng tìm hiểu câu trả lời có ở bài viết sau đây nhé.

Baby-1.jpg
Trẻ sơ sinh đi phân như thế nào là bình thường

Khi chăm sóc một em bé sơ sinh, chúng ta sẽ có xu hướng đánh giá sức khỏe bé thường xuyên thông qua sự bài tiết phân cũng như nước tiểu. Tuy nhiên, sự đi tiêu của mỗi em bé là không giống nhau. 

dau-nho.jpg
Đầu nhỏ

Chẩn đoán đầu nhỏ khi thai có kích trước đo đạc trược trên siêu âm khảo sát trong thai kì, hoặc đo bằng thước dây sau sinh cho bé nhỏ. Nếu chu vi đầu bé nhỏ hơn rất nhiều so với chu vi đầu trung bình ở biểu đồ tương ứng với tuổi hay tuổi thai, bé sẽ được chẩn đoán tật đầu nhỏ.

xo-tai-1.jpg
Xỏ lỗ tai cho bé gái tại Bệnh viện Từ Dũ

Để đáp ứng nhu cầu “làm điệu” cho công chúa nhỏ mới chào đời, bệnh viện Từ Dũ đã tổ chức xỏ lỗ tai tại viện cho các bé gái sơ sinh khi mẹ bé có yêu cầu. 

sleepy-baby.jpg
Tại sao trẻ sơ sinh hay dụi mắt và làm cách nào để ngăn trẻ làm điều đó?

Trẻ sơ sinh dụi mắt thường là dấu hiệu trẻ đang mệt mỏi và buồn ngủ. (1). Bên cạnh đó việc bé thường xuyên dụi mắt cũng là một hành động hay thói quen không tốt cho mắt bé. 

sac-sua.JPG
Cấp cứu sặc sữa (clip)

BS. Lê Tất Thục Châu _ K. Sơ sinh

gay-xuong-don.JPG
Gãy xương đòn ở trẻ sơ sinh (clip)

ThS. BS. Tô Hoài Thư - Phó trưởng khoa Sanh

khoc-da-de.jpg
Khóc dạ đề: làm sao để vượt qua nỗi ám ảnh này?

Khóc dạ đề là hiện tượng quấy khóc nhiều giờ ở trẻ sơ sinh, thường xuất hiện vào các buổi chiều, tối hoặc ban đêm, trong giai đoạn từ 2- 3 tuần đến 3 tháng tuổi. 

Tôi có thể cho con bú mẹ ngay sau sanh mổ không?

Sữa non chứa nhiều kháng thể tốt nhất cho hệ miễn dịch của bé sơ sinh. Bạn có thể đang thắc mắc rằng liệu một lượng sữa non rất ít như vậy có đủ cho bé. 

Rung-lac-o-tre.JPG
Không nên rung lắc trẻ sơ sinh (Video clip)

Hội chứng rung lắc ở trẻ sơ sinh

1234567
...