banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Article_4362
Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (Phần 2)

Trẻ sơ sinh thường ngủ từ 16 – 18 giờ trong ngày và đêm, giấc ngủ thường chỉ kéo dài khoảng 2 – 3 giờ. Phần thời gian còn lại để cho trẻ bú và làm vệ sinh cho trẻ. Trẻ càng lớn lên thì thời gian ngủ trong ngày sẽ giảm đi, nhưng giấc ngủ ban đêm có thể kéo dài hơn.

Article_4342
Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (Phần 1)

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ không phải chỉ bắt đầu sau sinh mà cần phải được chuẩn bị về mọi mặt ở ngay giai đoạn trước sinh, thậm chí ở giai đọan trước khi mang thai nhất là về mặt kiến thức và tâm lý.

Article_4033
Rôm sẩy và hăm tã ở trẻ trong mùa nắng nóng

Trong mùa nóng, nhất là những ngày nhiệt độ tăng cao và ẩm , trẻ dễ đổ mồ hôi, nhất là ở vùng cổ, ngực, lưng, nếp gấp khuỷu tay, nách, bẹn, mông. Nhiều nốt mẩn đỏ có thể xuất hiện cùng lúc ở các vùng nầy và gây ngứa ngáy khó chịu cho trẻ. Các mụn này nếu không được chăm sóc đúng cách có thể bị bội nhiễm, trở thành các mụn mủ và từ đó vi trùng có thể xâm nhập vào cơ thể và gây nên sốt, ho, tiêu chảy ...

Article_3493
Hướng dẫn cách tắm và giao tiếp với trẻ trong lúc tắm.

Tắm cho bé là thời gian để vui chơi giữa mẹ và bé . Trẻ sơ sinh không cần phải tắm mỗi ngày mà chỉ cần lau sạch sẽ cho bé với khăn mềm và nước chín, ấm cho đến khi rốn rụng và lành sẹo ( thường là 3 ngày sau đó) . Nên giữ vùng bụng quanh rốn khô và sạch trong khi rốn chưa rụng .

Article_3492
Trẻ sơ sinh nằm phòng máy lạnh được không ?

Giai đoạn sơ sinh được tính từ sau khi sinh ra đến 30 ngày tuổi. Trẻ sơ sinh không có khả năng điều hòa nhiệt độ cơ thể như trẻ lớn hay người lớn, nhất là trẻ non tháng.

Article_3465
Thực hiện xét nghiệm sàng lọc sơ sinh sau khi sinh

Sàng lọc sơ sinh là chương trình thực hiện xét nghiệm thường qui cho tất cả các bé sơ sinh nhằm phát hiện sớm các bệnh lý nội tiết và rối loạn chuyển hoá ảnh hưởng đến sức khoẻ, phát triển thể chất tâm thần của trẻ. Các bệnh lý này thường khó phát hiện trên lâm sàng khi trẻ mới sinh, do đó cần phải thực hiện xét nghiệm sàng lọc để phát hiện.

Article_3452
Thiểu năng tuyến giáp ở trẻ sơ sinh

Thiểu năng tuyến giáp là một bệnh lý xảy ra do tuyến giáp không sản xuất đủ hormon (nội tiết tố) đáp ứng đủ nhu cầu cần thiết của cơ thể.Bệnh xuất hiện từ 1/3000 đến 1/4000 em bé mới sinh.

Article_3114
Bệnh vàng da sơ sinh

Vàng da sơ sinh là do tăng bilirubin gián tiếp (VDSS) rất hay gặp, bệnh xảy ra ờ 25-30% ở trẻ đủ tháng và đa số ở trẻ non tháng

Article_2668
Khi mẹ đi làm

Sau 4 tháng nghỉ hậu sản, mẹ thường lại phải xa con một chút nhé! Phải đi làm việc thôi con à! Những ngày đầu đi làm, sữa căng chảy ướt áo là lại nhớ tới con, lại chỉ muốn về ôm con cho bú. Phải làm sao đây ? Để con vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn.

Chăm sóc trẻ sơ sinh sau khi ra viện

Trẻ sơ sinh là trẻ mới sinh đến 30 ngày tuổi. Trẻ cần được nuôi dưỡng đặc biệt, chăm sóc và theo dõi những dấu hiệu bất thường hay xảy ra như vàng da, nhiễm trùng rốn, sốt và sặc sữa.

...
3456789