banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Cach-vo-lung-cho-be-o.jpg
Cách vỗ lưng cho bé ợ hơi sau khi bú

Bé sơ sinh thường bú nhiều cử trong ngày, trong quá trình bú bé cũng có thể nuốt vào một lượng không khí. Nếu không được ợ hơi, không khí tồn đọng có thể gây đầy bụng, khó chịu và có khi là nguyên nhân gây ra trào ngược, nôn trớ cho bé. Mẹ cần lưu ý đến tư thế bế bé, cách xoa hoặc vỗ lưng để hỗ trợ bé đẩy hơi ra khỏi bụng.

Gan-bo-tre.jpg
03 bí quyết giúp bố mẹ gắn bó với trẻ sơ sinh hơn

Sự kết nối yêu thương bền chặt của bạn và bé sơ sinh không chỉ thông qua các hoạt động như cho ăn hay ru ngủ mà còn cả ở những trò chơi đơn giản, hoặc câu chuyện bạn đọc cho bé nghe mỗi ngày. 

Dưới đây là những gợi ý hữu ích và cực kỳ thú vị giúp bố mẹ trẻ gắn kết yêu thương với con yêu của mình.

01-an-bo-sung-cho-be.jpg
Sổ tay cho bé ăn bổ sung
64477463_2338642906174030_2918200355147743232_n.png
Giải mã tiếng khóc của con

Khóc là cách bé giao tiếp và cho chúng ta hay khi bé đói, đau, sợ hãi, cần ngủ và nhiều thứ khác. Vì vậy, mẹ cần học cách giải mã tiếng khóc của con, đặc biệt là giai đoạn đầu.

IMG_0245.JPG
Một số động tác massage cơ bản cho trẻ sơ sinh

Massage rất tốt cho trẻ sơ sinh, lợi ích của việc massage đã được các nhà khoa học khẳng định qua nhiều nghiên cứu khoa học.
Để massage đạt khả năng thành công nhất, các mẹ đừng cố massage ngay trước hoặc sau bữa ăn của trẻ

be-ngu.jpg
Làm thế nào để bé yêu được tròn giấc ngủ đêm

Vào những tuần đầu tiên sau khi chào đời, giấc ngủ đối với bé sơ sinh có vai trò đặc biệt quan trọng cho sự phát triển về hệ thần kinh và cảm xúc của trẻ. 

baby-and-water.jpg
Tại sao chúng ta không cần cho trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi uống nước?

Nhiều gia đình có thói quen cho bé uống thêm nước khi bú, hoặc bổ sung nước cho bé sau các cữ bú để bé đỡ khát hoặc để tráng miệng cho bé. Điều này nghe có vẻ hợp lý, nhưng sự thật đây là điều không tốt cho bé sơ sinh dưới 6 tháng tuổi.

 

viber-image-2019-04-16-,-15.46.33.jpg
Giấc ngủ của bé những tháng đầu đời

 Sau chín tháng đợi mong, cuối cùng thì cũng đến lúc bạn được nâng niu, ẵm bồng thiên thần bé nhỏ, đáng yêu của mình trong vòng tay. Hạnh phúc ngập tràn, nhưng cũng vô cùng lạ lẫm với cách chăm sóc em bé đỏ hỏn này, cho dù có thể đây không phải là lần sinh đầu tiên của bạn. Nết ăn, nết ngủ của các em bé không hề giống nhau, nhưng hiểu được cơ bản giấc ngủ của bé sẽ giúp các mẹ đỡ bỡ ngỡ, và có thêm nhiều thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức khỏe sau cuộc vượt cạn nặng nề nữa đấy.

uong-thuoc.jpg
10 điều bố mẹ cần lưu ý khi sử dụng thuốc cho trẻ em

Liều lượng thuốc sử dụng cho trẻ em

3-(1-of-3).jpg
Hướng dẫn thực hành phương pháp Kangaroo (clip)
1234567
...