banner-dh-vuot-can-cung-me-02.jpg
Nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ là một biện pháp tự nhiên nhưng kinh tế và hiệu quả để bảo vệ sức khỏe bà mẹ và trẻ em.

Article_7225
Thính lực bé sơ sinh của bạn

Chào mừng bé sơ sinh của bạn ra đời! Thính lực tốt rất quan trọng cho sự phát triển tiếng nói và ngôn ngữ của con bạn. Các thử nghiệm đo thính lực ở trẻ sơ sinh quan trọng đối với gia đình, vì có thể giúp ích được nhiều nếu sớm phát hiện tình trạng nghe kém của bé.

Article_6913
Đồ chơi cho trẻ và ý nghĩa

Khi mới sinh trẻ chưa cần bất kỳ đồ chơi nào, nhưng vào lúc trẻ được 2 hoặc 3 tháng tuổi, trẻ sẽ bắt đầu chú ý đến đồ chơi nhiều hơn và khi trẻ được một tuổi thì đồ chơi rất có ý nghĩa đối với trẻ. Đồ chơi là một ngành kinh doanh lớn: tivi, radio, tạp chí ngày nào cũng giới thiệu về nó và các bậc cha mẹ cũng muốn mua thật nhiều đồ chơi, để qua đó giúp con mình học hỏi và phát triển.

Article_5726
Đồ chơi an toàn cho trẻ em

Cho dù các nhà sản xuất đã có những khuyến cáo về sự an toàn khi cho trẻ sử dụng đồ chơi, chú ý để đảm bảo chất lượng và nhận thức của các bậc cha mẹ nói chung cũng ngày càng gia tăng, tuy vậy đồ chơi vẫn còn là một trong những nguyên nhân gây ra nhiều tai nạn đau lòng cho trẻ nhỏ.

Hội chứng Turner

Hội chứng Turner (HC Turner) được bác sĩ Henry Turner mô tả chi tiết lần đầu tiên vào năm 1938. Nguyên nhân bệnh được phát hiện là do mất một phần hoặc toàn bộ một nhiễm sắc thể (NST) giới tính X trong bộ gen người.

Article_4956
Nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào cho đúng cách? (Phần 3)

Trong thời gian cho con bú, người mẹ cần có thêm năng lượng và dinh dưỡng để tạo sữa. Nếu chế độ ăn của bà mẹ quá nghèo nàn, không đủ chất dinh dưỡng bổ sung thêm, bà mẹ sẽ trở nên suy dinh dưỡng và chất lượng sữa không đầy đủ.

Article_4912
Nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào cho đúng cách ? (Phần 2)

Đối với nhiều bà mẹ, đặc biệt là những bà mẹ có con lần đầu tiên đã gặp không ít khó khăn khi cho trẻ bú. Nhiều vấn đề nảy sinh như: nên cho bé bú khi nào, cách bế bé ra sao, làm thế nào để mẹ và bé thoải mái nhất trong suốt bữa ăn của bé yêu?...

Article_4859
Nuôi con bằng sữa mẹ như thế nào cho đúng cách?(Phần 1)

Từ khi bắt đầu có loài người, nguồn thực phẩm duy nhất cho trẻ sơ sinh là sữa mẹ. Dần dần khoa học ngày càng phát triển, để đáp ứng nhu cầu đa dạng của xã hội, có nhiều sản phẩm dinh dưỡng khác nhau ra đời.

Article_4564
Làm cách nào để có đủ sữa cho bé?

Cho bé bú theo nhu cầu, bất cứ khi nào bé đói và đòi bú, không nhất thiết theo giờ giấc như sai lầm của một số bà mẹ.

Article_4379
Chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ (Phần 3)

Bạn nên luôn luôn có dụng cụ đo nhiệt độ cho trẻ trong nhà để có thể theo dõi nhiệt độ cho trẻ bất cứ lúc nào.

1234567
...